ĐTCL: Jinx reroll trở lại meta bản cập nhật 17.5 với hai đội hình cực mạnh dưới đây
Tại bản cập nhật mới nhất 17.5, hàng loạt những vị tướng 2 vàng đã được tăng sức mạnh trở lại. Nổi bật nhất trong dàn tướng 2 vàng đó chính là con bài Jinx với hai đội hình reroll cực mạnh trong phiên bản mới.
Trong meta Đấu Trường Chân Lý mùa 17, Jinx Reroll đang nổi lên như một trong những đội hình có khả năng snowball mạnh nhất nhờ lượng sát thương ổn định và khả năng dọn dẹp cực nhanh ở giai đoạn giữa trận sau khi Jinx 3 sao.
Và với một phiên bản tập trung tăng sức mạnh trở lại cho các đội hình 2 vàng reroll như bản 17.5b thì vị tướng này một lần nữa lại được chú ý, lần này chúng ta sẽ có 2 lối đánh ghép đội hình dưới đây
Đội hình Jinx Thách Đấu
Đầu tiên trong số hai đội hình xoay quanh con bài Jinx đó là đội hình 4 Thách Đấu đã rất quen thuộc với nhiều game thủ ở bản cập nhật 17.3 trước đó, nay đã hot trở lại sau bản cập nhật mới.
Điểm mạnh của kiểu đội hình này là có nhiều tướng 2 vàng có thể roll cùng nhau và nhiều nguồn sát thương tới từ các quân bài như Bel’Veth, Jinx và Akali trong khi Jax là tướng duy nhất trong đội hình có hiệu ứng choáng để câu thêm thời gian cho các quân bài Thách Đấu khác càn quét đội hình đối phương.
Ở cấp 8 thì chúng ta sẽ có thêm mốc 5 Thách Đấu bằng cách bổ sung thêm Miss Fortune, hoặc nếu có một Ấn ngẫu nhiên nào đó (đẹp nhất có thể là ấn Toán Cướp) … thì chuyển sang flex theo đó.
Tuy vậy điểm yếu của đội hình này có lẽ là cần rất nhiều trang bị cũng như may mắn trong quá trình roll để bắt đầu lăn cầu tuyết từ sớm vì vậy người chơi chỉ nên chơi trong những ván đấu có Cổng và Thần cho nhiều máy nhân bản nhỏ.
Jinx – Pyke Viễn Chinh
Đến với biến thể khác vừa nổi lên gần đây thì chúng ta sẽ không reroll quá nhiều carry 2 vàng vì không đủ lượng đồ cho tất cả các vị tướng này. Mà thay vào đó chúng ta sẽ chỉ tập trung và bộ đôi Jinx và Pyke làm chủ lực cận chiến và tay dài cho đội hình, trong khi Gragas sẽ kích Tâm Linh cho Pyke và có thể ghép cùng Maokai để để làm dàn chắn cho giai đoạn giữa game.
Về cuối trận thì những tướng chất lượng như Robot, Morgana, và Kindred sẽ kích những hệ còn lại, bổ sung dàn chắn và nhất là Rhaast sẽ cho không ít chỉ số cho kiểu đội hình flex này.
Nếu đang tìm kiếm một đội hình reroll ổn định để leo rank ở phiên bản 17.5b, Jinx vẫn là lựa chọn rất đáng cân nhắc nhờ khả năng gây sát thương lâu dài, ít bị tranh bài và tận dụng tốt các thay đổi của meta hiện tại. Dù vậy, thành công với đội hình này phụ thuộc rất nhiều vào việc hoàn thành Jinx 3 sao đúng thời điểm và xây dựng một tuyến trước đủ cứng để cô nàng có thời gian xả sát thương, chưa kể đến một số carry phụ 3 sao để “chia lửa”.