Giá vàng chiều 11/4 đồng loạt giảm, liệu có ảnh hưởng đến giá của thiết bị chơi game cầm tay từ OnePlus mới lộ diện?
Những hình ảnh đầu tiên về thiết bị chơi game chạy hệ điều hành Android của thương hiệu OnePlus đã xuất hiện, đánh dấu sự góp mặt của hãng trong phân khúc thiết bị chơi game handheld vốn đang có sự cạnh tranh từ nhiều thương hiệu khác nhau. Liệu giá bán khi ra mắt có bị ảnh hưởng bởi những biến động từ thị trường năng lượng cũng như kim loại hiếm thế giới?
Phiên giao dịch chiều ngày 11/4 ghi nhận xu hướng điều chỉnh tại hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn, đánh dấu sự thay đổi so với các phiên trước đó. Theo cập nhật mới nhất, giá vàng hôm nay giảm phổ biến 300.000 đồng/lượng, kéo giá bán ra về mức 172,4 triệu đồng/lượng tại nhiều hệ thống. Giá niêm yết tại các doanh nghiệp như DOJI, SJC, BTMC, PNJ, Phú Quý đều dao động quanh vùng 169,4 – 172,4 triệu đồng/lượng.
OnePlus được cho là đang phát triển một thiết bị chơi game cầm tay, đánh dấu bước tiến mới vào thị trường gaming handheld. Hình ảnh rò rỉ từ nguồn tin Digital Chat Station cho thấy thiết bị mang thiết kế quen thuộc của OnePlus nhưng được mở rộng với form dày hơn và hai tay cầm hai bên.
Máy có phần grip màu tím, nút trigger ở vai, cổng USB Type C, cụm camera phía sau cùng đèn flash và phím âm lượng ở cạnh bên. Tổng thể thiết kế gợi nhớ đến smartphone nhưng được tối ưu để phục vụ trải nghiệm chơi game.
Bên cạnh đó, thiết bị còn được trang bị các nút bấm vật lý và phím kích hoạt (trigger) ở cạnh trên, tương tự như cấu trúc của các tay cầm chuyên dụng. Trước đó, Digital Chat Station từng nhấn mạnh rằng điểm khác biệt lớn nhất nằm ở việc loại bỏ các cần gạt joystick truyền thống như trên các mẫu máy chơi game Android khác.
Thiết bị này được dự đoán sẽ tập trung vào khả năng điều khiển thông qua màn hình cảm ứng kết hợp với các phím bấm chức năng, hướng đến việc tối ưu hóa cho các tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) vốn đòi hỏi sự linh hoạt của nhiều ngón tay cùng lúc.
Theo leaker Panda Is Bald, thiết bị sẽ sở hữu màn hình 8 inch, lớn hơn nhiều so với smartphone thông thường, hướng đến trải nghiệm chơi game di động cao cấp. Thiết bị dự kiến tích hợp vi xử lý dòng Dimensity cao cấp từ MediaTek, đảm bảo hiệu năng xử lý mượt mà cho các tựa game có đồ họa nặng hiện nay như PUBG Mobile hay Garena Delta Force. Sự xuất hiện của cụm camera kép ở góc trên bên trái cũng đặt ra giả thuyết về việc thiết bị này thừa hưởng nhiều đặc tính từ các dòng điện thoại thông minh cao cấp của hãng.
Hiện tại, toàn bộ thông tin vẫn dừng ở mức rò rỉ và chưa có xác nhận chính thức từ OnePlus. Thời điểm ra mắt cụ thể cũng như danh sách các quốc gia sẽ phân phối sản phẩm vẫn đang là một ẩn số. Nhiều khả năng, thương hiệu sẽ ưu tiên thị trường nội địa trước khi có kế hoạch mở rộng ra các khu vực khác trên toàn cầu.
Việc OnePlus phát triển một thiết bị lai giữa điện thoại và máy chơi game cầm tay cho thấy tham vọng trong việc khai phá phân khúc người dùng mới. Tại thị trường Việt Nam, nơi có cộng đồng game thủ di động vô cùng đông đảo, một thiết bị có hiệu năng tối ưu đi kèm khả năng điều khiển chuyên sâu chắc chắn sẽ nhận được sự quan tâm rất lớn từ người dùng.