Đời sống

Đấm CSGT khi kiểm tra nồng độ cồn rồi bỏ trốn, người đàn ông ở Lâm Đồng bị giữ khẩn cấp

Chỉ vì không chấp hành việc kiểm tra nồng độ cồn, một người đàn ông ở Lâm Đồng bị cáo buộc đã dùng tay đấm một chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm vụ rồi bỏ lại xe máy, đi bộ về nhà. Dưới đây là chi tiết diễn biến sự việc. 

Ngày 3/8, Công an xã Di Linh (tỉnh Lâm Đồng) cho biết đã giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với ông L.B.D. (43 tuổi, trú tại xã Di Linh) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 21h ngày 2/8, ông D. điều khiển xe máy lưu thông trên tuyến đường theo hướng Bảo Lộc - Đà Lạt. Khi đến khu vực chợ Di Linh, tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra nồng độ cồn theo kế hoạch. Tuy nhiên, dù đã dừng xe, ông D. được xác định không chấp hành yêu cầu kiểm tra của lực lượng chức năng.

Trong quá trình làm việc với tổ công tác, ông D. bị cáo buộc đã dùng tay đấm một chiến sĩ CSGT đang thực hiện nhiệm vụ. Sau khi xảy ra vụ việc, người đàn ông này không tiếp tục làm việc với lực lượng chức năng mà bỏ lại xe máy tại hiện trường rồi đi bộ về nhà.

Ảnh được cắt từ clip 

Ngay sau đó, cơ quan công an đã tiến hành xác minh, thu thập tài liệu và làm rõ diễn biến vụ việc. Qua xác minh ban đầu, Công an xã Di Linh nhận định hành vi của ông D. có dấu hiệu của tội chống người thi hành công vụ nên đã thực hiện giữ người trong trường hợp khẩn cấp để phục vụ công tác điều tra theo quy định của pháp luật.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định.

Theo Điều 330 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), người có hành vi dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc thủ đoạn khác nhằm cản trở người đang thi hành công vụ có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Nếu hành vi thuộc các trường hợp tăng nặng như phạm tội có tổ chức, nhiều lần, xúi giục hoặc lôi kéo người khác cùng phạm tội, gây thiệt hại lớn về tài sản hoặc tái phạm nguy hiểm, người vi phạm có thể đối mặt với mức phạt tù từ 2 năm đến 7 năm.