Vụ Cựu cán bộ Cục Thuế Đắk Lắk bị bắn 5 phát súng tử vong: Hàng xóm tiết lộ thông tin gây ngỡ ngàng
Vụ nổ súng xảy ra giữa khu dân cư tại phường Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk khiến một cựu cán bộ Cục Thuế tử vong tại chỗ đang gây rúng động dư luận. Dưới đây là thông tin được người dân xung quanh tiết lộ.
Theo thông tin từ báo Dân trí, ngày 3/7, Công an tỉnh Đắk Lắk đang khẩn trương điều tra, truy tìm nghi phạm gây ra vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng khiến một người đàn ông tử vong sau khi bị bắn nhiều phát súng ngay giữa khu dân cư ở phường Buôn Ma Thuột.
Nạn nhân được xác định là ông H.H.H. (47 tuổi, trú tại xã Ea Knốp, tỉnh Đắk Lắk). Theo tìm hiểu, ông H. từng công tác tại Phòng Tổng hợp - Dự toán, Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk. Sau khi thôi công tác, ông là người đại diện theo pháp luật của một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kiểm định xuất khẩu, có trụ sở tại xã Ea Pal, tỉnh Đắk Lắk.
Theo thông tin điều tra ban đầu, khoảng 18 giờ 50 phút ngày 2/7, ông H. đang ngồi uống nước và trò chuyện với một người phụ nữ trước số nhà 176 đường Trần Nhật Duật, phường Buôn Ma Thuột thì bất ngờ bị một người đàn ông đeo khẩu trang kín mặt tiếp cận.
Đối tượng rút một vật nghi là súng rồi bắn liên tiếp 5 phát vào vùng đầu bên trái của nạn nhân. Sau khi gây án, nghi phạm nhanh chóng lên xe máy bỏ trốn khỏi hiện trường. Do vết thương quá nặng, ông H. tử vong tại chỗ.
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk đã phong tỏa hiện trường, khám nghiệm tử thi, thu thập dấu vết và triển khai nhiều tổ công tác truy xét đối tượng gây án.
Một người phụ nữ sống gần hiện trường cho biết thời điểm xảy ra vụ việc, bà đang ngồi trước cửa nhà may quần áo thì nghe nhiều tiếng nổ liên tiếp nhưng không nghĩ đó là tiếng súng.
"Tôi nghe nhiều tiếng nổ lớn liên tiếp rồi mọi thứ im bặt. Không ai la hét nên tôi cứ nghĩ là tiếng bong bóng phát nổ. Chỉ vài phút sau, nhiều người chạy đến hô hoán có người bị bắn chết thì tôi mới biết đã xảy ra án mạng", người này kể.
Theo nhiều người dân địa phương, khu vực xảy ra vụ án vốn khá yên bình, ít xảy ra các vụ việc mất an ninh trật tự hay trộm cắp. Chính vì vậy, vụ nổ súng giữa khu dân cư đông người đã khiến nhiều người bàng hoàng và lo lắng.
Đáng chú ý, hình ảnh từ camera an ninh khu vực cho thấy trước thời điểm gây án, một người đàn ông mặc áo màu xanh giống đồng phục của một hãng xe công nghệ điều khiển xe máy đến gần hiện trường. Sau khi dựng xe, người này đi bộ tiếp cận nạn nhân rồi bất ngờ nổ súng. Gây án xong, đối tượng lập tức quay lại xe máy và tăng ga bỏ trốn.
Hiện lực lượng chức năng đang trích xuất thêm camera dọc các tuyến đường, rà soát hành trình di chuyển của nghi phạm, đồng thời thu thập lời khai của các nhân chứng để phục vụ công tác điều tra, làm rõ động cơ gây án.
Vụ việc đang được Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra, truy bắt nghi phạm và xử lý theo quy định của pháp luật.