Đời sống

Đà Nẵng: Hé lộ nguyên nhân ban đầu khiến 2 công nhân làm việc dưới cống 8m không qua khỏi

Chiều 26/8, tại khu vực ngã ba Nguyễn Thức Đường – Nguyễn Duy Trinh (phường Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) đã xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng khiến 2 công nhân tử vong dưới cống nước sâu khoảng 8m.

Các nạn nhân được xác định là ông P.V.L. (42 tuổi, trú phường Sơn Trà, TP Đà Nẵng) và ông L.V.C. (65 tuổi, trú phường Hòa Khánh, TP Đà Nẵng). Cả hai được một công ty thuê để thực hiện công việc dọn vệ sinh cống thoát nước. Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân có thể do ngạt khí khi làm việc trong môi trường kín, thiếu oxy.

Cống thoát nước nơi xảy ra vụ việc thương tâm 

Trước đó, người dân phát hiện miệng cống thoát nước mở, nhìn xuống thấy hai công nhân nằm bất động nên đã lập tức trình báo cơ quan chức năng.

Lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường 

Ngay sau khi nhận tin, 3 xe chữa cháy, cứu hộ cùng nhiều chiến sĩ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Lực lượng chức năng xác định cả hai công nhân bị mắc kẹt dưới cống sâu và đã tử vong. Sau khoảng 10 phút triển khai, thi thể các nạn nhân được đưa lên mặt đất và bàn giao cho cơ quan chức năng để xử lý theo quy định. 

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng TP Đà Nẵng tiếp tục điều tra, làm rõ.