Ô tô

Kia Carens ‘chơi lớn’ giảm sốc lên tới 60 triệu đồng, tăng sức ép lên Mitsubishi Xpander

Kia Carens ‘chơi lớn’ giảm sốc lên tới 60 triệu đồng, tăng sức ép lên Mitsubishi Xpander

Trên trang web chính thức của Kia Việt Nam, hãng xe vừa cập nhật giá mẫu Kia Carens bản động cơ xăng, cụ thể sẽ giảm từ 30 - 60 triệu đồng tuỳ từng phiên bản. Riêng phiên bản động cơ dầu không có sự thay đổi về giá.

Kia Carens ‘chơi lớn’ giảm sốc lên tới 60 triệu đồng, tăng sức ép lên Mitsubishi Xpander
 

 

Theo đó, Kia Carens 1.5G MT Deluxe hiện có giá bán chỉ 589 triệu đồng, giảm 30 triệu đồng. Bản 1.5G IVT có giá 629 triệu đồng sau khi giảm 40 triệu đồng. Phiên bản Kia Carens 1.5G Luxury cũng được giảm 40 triệu đồng, giá bán ra chỉ 659 triệu đồng. Hai phiên bản sử dụng động cơ tăng áp là Kia Carens Premium, Kia Carens 1.4T Signature được giảm lần lượt 30 triệu và 60 triệu, giá bán chỉ còn 769 triệu và 789 triệu đồng.

Được định vị trong phân khúc crossover 7 chỗ, Kia Carens có nhiều đối thủ cạnh tranh như Mitsubishi Xpander, Toyota Veloz Cross, Ford Everest, Mazda CX-8. Với mức giá hấp dẫn hơn, Kia Carens được kỳ vọng có doanh số bán hàng đột phá.

Kia Carens ‘chơi lớn’ giảm sốc lên tới 60 triệu đồng, tăng sức ép lên Mitsubishi Xpander
 

 

Theo đánh giá, Kia Carens là mẫu xe có ngoại thất bắt mắt, đặc biệt là một trong số ít các mẫu có đến 8 tuỳ chọn màu sơn ngoại thất. Sở hữu chiều rộng tổng thể và trục cơ sở lớn nhất trong phân khúc xe 7 chỗ, Kia Carens có kích thước cụ thể dài/rộng/cao lần lượt là 4540/ 1800/1700 mm; chiều dài cơ sở đạt 2.780 mm. 

Về sức mạnh, với tuỳ chọn động cơ xăng tăng áp 1.4L mang lại công suất tối đa 138 mã lực và mô-men xoắn cực đại 242Nm. Phiên bản máy dầu 1.5L có công suất 113 mã lực và 250Nm. Động cơ của Kia Carens được đánh giá là  vượt trội hơn so với các sản phẩm cùng phân khúc. 

Khoảng giá phong phú từ 589 - 859 triệu đồng cho tuỳ chọn 03 loại động cơ sẽ là ưu thế của Kia Carens. Tuy nhiên, có vẻ Kia Carens đang ‘hụt hơi’ trong cuộc đua doanh số với các đối thủ sừng sỏ khác. Theo báo cáo từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tính 4 tháng đầu năm 2023, Kia Carens bán ra 980 xe, đứng thứ 5 trong phân khúc MPV cỡ nhỏ, cách biệt khá xa với ‘ông lớn’ Mitsubishi Xpander với tổng 5528 chiếc hiện xếp thứ nhất.

Kia Carens ‘chơi lớn’ giảm sốc lên tới 60 triệu đồng bản máy xăng
 

 

Với giá niêm yết mới, Kia Carens kì vọng sẽ bứt phá trong cuộc đua doanh số. Tuy nhiên, đây được xem là cuộc cạnh tranh vô cùng khó khăn khi hàng loạt các mẫu xe khác trong cùng phân khúc cũng ‘ồ ạt’ ưu đãi. Có thể nói đến như Mitsubishi Xpander khuyến mại 20 triệu đồng; Toyota Veloz Cross được giảm từ 40 - 65 triệu đồng tại đại lý; Hyundai Stargazer giảm mạnh với mức giảm nhiều nhất lên tới 90 triệu đồng.

 

Kia Carens thêm phiên bản mới với giá 486 triệu đồng, Mitsubishi Xpander lo sợ 'mất ngôi'

Mẫu MPV Kia Carens được bổ sung thêm phiên bản mới với nhiều nâng cấp ấn tượng cùng mức giá chỉ 486 triệu đồng.