‘Ngôi vương’ bảng xếp hạng doanh số ô tô có chủ mới, cái tên không gây bất ngờ

Julia, Theo nguoiduatin.vn 11/05/2022 17:32:09(GMT+7)
‘Ngôi vương’ bảng xếp hạng doanh số ô tô có chủ mới, cái tên không gây bất ngờ

(Techz.vn) Không quá bất ngờ khi mẫu xe này giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng doanh số ô tô tại Việt Nam tháng 4/2022.

Theo báo cáo doanh số của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), vị trí ô tô bán chạy nhất tháng 4 tại Việt Nam đã có chủ mới là Honda City. Như vậy, mẫu xe này lần đầu tiên giành ngôi đầu bảng xếp hạng doanh số ô tô trong năm 2022 với hơn 3.000 xe được bán ra vào tháng 4 vừa qua.

Cụ thể, doanh số tháng 4 của Honda City đạt 3.013 xe, tăng trưởng tới 72% so với tháng trước (1.744 xe). Trong phân khúc sedan hạng B, các đối thủ như Toyota Vios hay Mitsubishi Attrage đều tăng trưởng doanh số, tuy nhiên, vẫn chưa thể cán mốc 3.000 xe. Đáng chú ý, Hyundai Accent còn sụt giảm doanh số. 

Với số lượng bán ra 3.013 xe tháng 4, Honda City đã bán được 7.273 xe tính từ đầu năm nay. So với cùng kỳ năm ngoái, doanh số của City đã tăng trưởng 76%.

Việc Honda City vươn lên dẫn đầu trên bảng xếp hạng doanh số ô tô dường như không có gì bất ngờ. Lý giải cho sự tăng trưởng doanh số mạnh mẽ này đầu tiên phải kể đến chính sách giảm 50% phí trước bạ. Bên cạnh đó, do nhiều mẫu xe khác trên thị trường đang rơi vào tình trạng khan hàng nên nhiều người mua đã tìm đến những mẫu ô tô có sẵn xe - và Honda City lại là mẫu xe không bị ảnh hưởng nguồn cung trong tháng qua.

Các đại lý vẫn có lượng xe giao ổn định cho khách hàng. Ngoài ra, Honda City cũng được giảm giá và áp dụng nhiều ưu đãi quà tặng khác. Đây chính là những lý do giúp mẫu xe này "on top" giữ vị trí cao nhất trên bản xếp hạng doanh số tại thị trường ô tô Việt.

 

Hyundai Accent 2023 bất ngờ lộ ảnh chạy thử, tham vọng ‘lật đổ’ Toyota Vios sau khi ra mắt

(Techz.vn) Mẫu xe ngụy trang kín mít được cho là Hyundai Accent thế hệ mới đang trong quá trình chạy thử nghiệm trước khi ra mắt chính thức, đối đầu với Toyota Vios hay Honda City.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất