Honda SH 150i nhập Ý chạy 15 năm rao bán giá ‘trên mây’, vạch trần 2 lý do 'đặc biệt'

Julia, Theo nguoiduatin.vn 29/05/2022 10:44:38(GMT+7)
Honda SH 150i nhập Ý chạy 15 năm rao bán giá ‘trên mây’, vạch trần 2 lý do 'đặc biệt'

(Techz.vn) Mẫu xe ga Honda SH 150i nhập Ý đang được rao bán tại Việt Nam với mức giá “trên mây”, đắt gấp đôi giá xe SH 350i khiến nhiều người vô cùng bất ngờ.

Mới đây, một người đã đăng bán chiếc xe tay ga trên trang Chotot.com và nhận được sự chú ý từ đông đảo công chúng. Theo chủ nhân bài viết, đây là mẫu xe Honda SH 150i nhập Ý đời 2007 chính chủ màu trắng được đăng ký vào năm 2010 đeo biển TP. Hồ Chí Minh, và có mức ODO khoảng 9.000 km. Trong quá trình sử dụng, chủ xe đi giữ gìn, cẩn thận, nên các bộ phận còn rất mới.

Hình ảnh chiếc xe Honda SH 150i nhập Ý được rao bán

Chủ bài viết đã đưa ra mức giá 379 triệu đồng dành cho chiếc xe SH 150i này. Thoạt nhìn có thể thấy mức giá của chiếc xe này là giá “trên trời”, vì đắt hơn cả dòng xe SH 350i mới đang được bán với giá 165 triệu đồng trên thị trường Việt.

Tuy nhiên, có hai lý do khiến chiếc xe nhập Ý lại được rao bán với mức giá như vậy.

Đầu tiên là biển số tứ quý 9. Theo quan niệm của nhiều người, 9 là cửu, 4 số 9 là tứ cửu, và đọc lái lại là cứu tử. Bởi vậy biển tứ quý 9999 được cho là có thể mang lại sự an toàn, tai qua nạn khỏi, một hành trình luôn thuận lợi cho chủ xe. Nhìn chung, biển số tứ quý 9 là biểu tượng của quyền uy và sức mạnh, mang đậm ý nghĩa “tài lộc trường cửu”.

Hơn nữa, dòng xe Honda SH 150i nhập Ý là mẫu xe ga khá thành công tại Việt nam. Mẫu xe ga SH150i vốn lên ngôi từ những năm 2008, và nhanh chóng trở thành biểu tượng của giới giàu có và thành đạt. SH 150i nhập Ý với mác “ngoại nhập” đã nhanh chóng tạo cho người dùng cảm giác trải nghiệm “sướng” hơn “SH Việt Nam”. Ngoài ra, tâm lý "sính ngoại" của dân chơi Việt cũng phần nào khiến giá của Honda SH 150i nhập Ý có phần loạn giá trên thị trường mua bán xe cũ.

Tuy nhiên, không phải xe nào cũng vậy. Mẫu SH Ý vẫn có những khuyết điểm như động cơ kêu to, không bền và không êm ái như SH nội địa. Chưa hết, Honda SH 150I Ý được xem là không phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam. Do đó, xe dễ bị quá nhiệt và phụ tùng dễ hỏng hóc khi hoạt động liên tục.

Dẫu vậy, do nhu cầu nhiều người muốn sở hữu SH nhập Ý cao và ổn định nên giá trị của xe vẫn được đảm bảo dù giá thực tế thấp hơn nhiều.

Mặc dù những người chọn mua SH 150i nhập Ý thường dư dả về tài chính nên số tiền 379 triệu đồng không quá lớn, hơn nữa vì biển số cũng rất đẹp của chiếc xe. Thế nhưng, hãy kiểm tra kỹ trước khi mua vì dòng xe nhập khẩu rất dễ bị làm giả chất lượng.

 

Soi chi tiết 'thần gió' đàn anh Honda Winner X 2022, giá bằng 2 chiếc Honda SH 150i

(Techz.vn) Cận cảnh tuyệt phẩm 'thần gió' Honda cực ngầu tại Việt Nam với giá bán gây sốt dư luận.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất