Đời sống

Sự thật vụ phụ huynh dùng mũ bảo hiểm hành hung thanh niên: Không phải vì ghen tuông

Liên quan đến clip xô xát gây náo loạn trước cổng trường THCS Lê Mao (Nghệ An), Công an phường Thành Vinh đã chính thức vào cuộc xác minh. Sự thật đằng sau vụ đổ máu này hoàn toàn khác biệt so với những tin đồn ‘ngăn cản tình cảm’ đang lan truyền chóng mặt.

Theo VietNamNet, cơ quan Công an phường Thành Vinh (Nghệ An) vừa hoàn tất xác minh vụ việc phụ huynh xô xát với hai thanh niên gây xôn xao dư luận. Đơn vị này khẳng định, những thông tin thêu dệt về nguyên nhân xuất phát từ chuyện yêu đương là sai sự thật.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền rầm rộ video và hình ảnh về một cuộc ẩu đả diễn ra gần khu vực trường THCS Lê Mao. Clip thu hút lượng tương tác khổng lồ cùng nhiều bình luận trái chiều, gây mất an ninh trật tự ảo.

phu-huynh-xo-xat-thanh-nien-nghe-an
Phụ huynh xô xát với nam thanh niên tại khu vực gần Trường THCS Lê Mao. Ảnh chụp màn hình

Ngay khi tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng đã nhanh chóng triệu tập các cá nhân liên quan lên trụ sở làm việc. Danh tính nhóm thanh niên được xác định gồm hai người (16 và 17 tuổi), trú tại địa bàn phường khác.

Theo hồ sơ vụ việc, chiều 23/3, một nam phụ huynh đến trường THCS Lê Mao đón con tan học. Tại đây, ông bắt gặp hai thanh niên trên nên đã tiến lại nhắc nhở, đề nghị không được lôi kéo, rủ rê con mình đi chơi.

Tuy nhiên, quá trình đối thoại nảy sinh mâu thuẫn gay gắt. Do thiếu kiềm chế, vị phụ huynh đã dùng mũ bảo hiểm tấn công vào đầu một thanh niên. Ngay lập tức, đối phương phản kháng khiến nam phụ huynh bị rách da, chảy máu.

Sự việc chỉ dừng lại khi người dân xung quanh kịp thời can thiệp và báo tin cho cơ quan chức năng. Tại cơ quan công an, các bên đã nhận thức được hành vi, tự nguyện thống nhất hòa giải và cam kết không khiếu nại.

Đại diện Công an phường Thành Vinh nhấn mạnh, nội dung cho rằng phụ huynh hành hung để “ngăn cản chuyện tình cảm” là không chính xác. Thực tế, nữ sinh và một trong hai thanh niên chỉ có mối quan hệ quen biết thông thường.