Công an thông tin nóng vụ xịt thuốc mê gây náo loạn tại chợ Đắk Lắk, nhân thân 2 mẹ con gây chú ý
Công an xã Krông Pắc (Đắk Lắk) vừa chính thức bác bỏ tin đồn ‘thôi miên, xịt thuốc mê cướp tài sản’ gây xôn xao dư luận tại chợ Hòa An. Sự thật đằng sau vụ việc náo loạn và danh tính hai người phụ nữ bị nghi vấn đã được cơ quan chức năng làm rõ.
Theo báo Dân Việt, ngày 2/3, Công an xã Krông Pắc cho biết đã báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk về kết quả xác minh vụ việc gây mất an ninh trật tự tại chợ nhỏ Hòa An. Trước đó, mạng xã hội lan truyền rầm rộ thông tin hai người phụ nữ dùng thủ đoạn "xịt thuốc mê, thôi miên để cướp tài sản" khiến tiểu thương và người dân hoang mang.
Theo cơ quan công an, sự việc bắt nguồn vào sáng 25/2. Chị Nguyễn Ngọc Thiên T. (33 tuổi, trú huyện M’Đrắk) cùng mẹ là bà Đỗ Thị D. (55 tuổi, trú xã Krông Búk) đến xã Krông Pắc bằng xe máy mượn. Mục đích của hai mẹ con là tìm một người tên G. – đối tượng chị T. quen qua mạng xã hội và có nảy sinh tình cảm.
Do nghi ngờ G. không trung thực sau khi nảy sinh mâu thuẫn, chị T. muốn gặp mặt để đối chất. Hai mẹ con đã đi qua nhiều địa điểm như buôn Ea Yông A và thôn Phước An 4 để hỏi thăm nhưng không có kết quả. Cuối cùng, họ tìm đến chợ nhỏ Hòa An vì nghe nói G. có người thân buôn bán tại đây.
Tại khu vực chợ, chị T. tiếp cận một quầy tạp hóa để hỏi thông tin và đưa hình ảnh G. trong điện thoại cho chủ quầy xem. Sau khi chủ quầy đi ra phía trước thì bất ngờ đổ gục, ngất xỉu. Sự việc diễn ra đột ngột khiến đám đông tụ tập, kéo theo tin đồn có người "bỏ bùa", "thôi miên" để chiếm đoạt tài sản.
Trước áp lực từ sự quá khích của đám đông và lo ngại mất an toàn, chị T. cùng mẹ đã rời khỏi hiện trường để trở về nhà. Đến trưa 27/2, chị T. bàng hoàng phát hiện hình ảnh cá nhân bị đăng tải trên mạng xã hội với nội dung vu khống mình đi thôi miên cướp tài sản.
Quá trình điều tra cho thấy, chị T. và bà D. đều có nhân thân rõ ràng, nghề nghiệp ổn định và chưa từng có tiền án, tiền sự. Công an xã Krông Pắc khẳng định: "Không có cơ sở xác định hai người có hành vi dùng thuốc mê hoặc thôi miên nhằm cướp tài sản như nội dung lan truyền trên mạng xã hội”.
Về tình trạng của chủ tiệm tạp hóa, cơ quan chức năng xác định việc ngất xỉu không liên quan đến hai mẹ con chị T. Nguyên nhân sức khỏe cụ thể cần được cơ quan y tế chuyên môn kết luận sau khi thăm khám chính thức.
Hiện tại, Công an xã Krông Pắc đang mở rộng rà soát để xử lý nghiêm các tài khoản đăng tải và chia sẻ thông tin sai sự thật. Những hành vi bôi nhọ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự cá nhân sẽ bị chế tài theo quy định của pháp luật hiện hành.