Phớt lờ an toàn giao thông để ‘làm xiếc’ trên đường Trần Hưng Đạo, một người đàn ông tại TPHCM đã nhận cái kết đắng. Không chỉ bị phạt tiền, toàn bộ phương tiện vi phạm đã bị cơ quan chức năng tịch thu theo quy định pháp luật.
Theo báo Dân trí, ngày 21/1, thông tin từ Phòng CSGT (PC08) Công an TPHCM xác nhận, Đội CSGT Bến Thành vừa hoàn tất lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với ông C.Q.T. (SN 1988, quê Vĩnh Long). Đáng chú ý, hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu phương tiện đã được áp dụng.
Vụ việc bắt nguồn từ công tác rà soát thông tin trên mạng xã hội của lực lượng chức năng. Qua đó, cảnh sát phát hiện đoạn video ghi cảnh người đàn ông điều khiển xe máy biển kiểm soát 64C-171.xx lưu thông trên đường Trần Hưng Đạo với nhiều dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng.
Theo dữ liệu hình ảnh, người điều khiển xe máy không trang bị gương chiếu hậu bên trái. Trong lúc di chuyển, ông T. còn mở loa nghe nhạc được lắp đặt phía đầu xe. Nghiêm trọng hơn, người này bất ngờ buông cả hai tay và ngả người về phía sau khi xe đang chạy.
Nhận diện hành vi gây mất an toàn giao thông, Đội CSGT Bến Thành đã nhanh chóng xác minh danh tính và mời người điều khiển cùng chủ xe đến làm việc. Tại trụ sở công an, các cán bộ chức năng đã phân tích rõ những nguy cơ tai nạn từ hành động trên.
Sau khi làm việc với cảnh sát, ông C.Q.T. đã thừa nhận mọi hành vi vi phạm của mình. Đồng thời, người đàn ông này thực hiện viết bản cam kết không tái diễn các hành động tương tự trong tương lai.
Đối với lỗi buông cả hai tay khi lái xe, ông T. bị áp dụng mức phạt cao nhất là tịch thu phương tiện. Ngoài ra, các lỗi sử dụng thiết bị âm thanh và thiếu gương chiếu hậu khiến người này phải nộp phạt hành chính thêm 1,4 triệu đồng.
Thời gian qua, Công an TPHCM đã liên tục xử lý nghiêm các trường hợp "biểu diễn" xe máy như bốc đầu, buông tay lái. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần tuyệt đối tuân thủ pháp luật, tập trung làm chủ tay lái và quan sát kỹ khi di chuyển.