Lời khai gây sốc của người đàn ông hành hung phụ nữ tại chung cư: Thừa nhận bức xúc vì bị vợ mắng?
Tại phiên sơ thẩm ngày 7/1, bị cáo trong vụ hành hung một phụ nữ ở chung cư gây chú ý khi khai nguyên nhân xuất phát từ việc căng thẳng kéo dài với vợ, dẫn đến mất kiểm soát hành vi nơi công cộng.
Theo báo Dân trí, sáng ngày 7/1, Tòa án nhân dân Khu vực 2 Hà Nội đã mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Đặng Chí Thành (31 tuổi). Bị cáo bị truy tố về tội Gây rối trật tự công cộng sau hành vi hành hung một phụ nữ tại chung cư. Đúng 11h cùng ngày, lực lượng chức năng đã dẫn giải Thành đến phiên tòa.
Mở đầu phần thủ tục, phía gia đình bị hại bất ngờ đưa ra yêu cầu thay đổi kiểm sát viên. Lý do được đưa ra là một số vấn đề trong quá trình giải quyết chưa thỏa mãn các yêu cầu trước đó của gia đình. Tuy nhiên, sau khi thảo luận, Hội đồng xét xử (HĐXX) đánh giá ý kiến này không chính đáng nên quyết định tiếp tục xét xử.
Tại tòa, Đặng Chí Thành bày tỏ sự đồng ý với nội dung bản cáo trạng do đại diện Viện kiểm sát công bố. Đứng trước bục khai báo, bị cáo thể hiện sự hối lỗi về hành vi của mình: “Bị cáo nhận thức được hành vi của mình là sai trái khi đã đánh người, gây mất trật tự công cộng”.
Tái hiện diễn biến đêm 9/8/2025, Thành khai khi đi theo vợ con xuống sảnh chung cư thì tình cờ gặp chị N.T.T. (28 tuổi). Dù trước đó không quen biết, nhưng do nhớ lại mâu thuẫn giữa vợ mình và chị T. vào tháng 9/2024 liên quan đến việc trẻ con nô đùa, Thành đã đuổi theo yêu cầu chị T. xin lỗi.
Khi nạn nhân từ chối, Thành lập tức vung tay tát liên tiếp vào mặt và lao vào đấm chị T. Sự việc khiến khu vực sảnh chung cư náo loạn. Bị cáo thừa nhận trong cơn nóng nảy: "Lúc đó bị cáo có những lời lẽ đe dọa, không làm chủ được bản thân, không làm chủ được hành động của mình và lời nói của mình".
Trả lời câu hỏi của HĐXX về động cơ dẫn đến hành vi hung hãn, Thành đưa ra lý do bất ngờ. Bị cáo cho biết bản thân bị áp lực tâm lý nặng nề, nhiều ngày không ngủ được vì thường xuyên bị vợ mắng nhiếc. Bên cạnh đó, việc vợ bị trầm cảm phải điều trị thuốc lâu ngày khiến bị cáo luôn trong trạng thái căng thẳng.
Thành phân trần: “Bị cáo nóng giận, bức xúc nhiều ngày liền vì bị vợ mắng, nhiều ngày liền không ngủ được. Vợ bị cáo bị trầm cảm phải uống thuốc thời gian dài, bị cáo rất thương vợ”.
Không dừng lại ở việc hành hung, Thành còn bị cáo buộc đã đe dọa sát hại nạn nhân và gia đình họ khi người thân chị T. có mặt. Giải thích về điều này, bị cáo khẳng định đó chỉ là những lời "buột miệng" trong lúc chịu sức ép tâm lý và bị đám đông chửi bới, chứ thực tâm không có ý định giết người.
Cuối phần khai báo, Thành bày tỏ sự ân hận muộn màng về hành vi gây mất an ninh trật tự tại chung cư Sky Central. Bị cáo tự nhận định: "Bị cáo ý thức được hành động của mình là sai trái trước pháp luật. Bị cáo đã sai khi không làm chủ được hành động của mình và nghĩ rằng không nên làm như thế thì hơn và cái giá phải trả là quá đắt".
Ngược lại với lời khai của bị cáo, đại diện gia đình bị hại phản đối kịch liệt nội dung cáo trạng. Họ khẳng định giữa hai bên không hề có xích mích từ trước và bác bỏ thông tin con chị T. đánh con bị cáo. Hiện phiên tòa vẫn đang tiếp tục làm rõ các tình tiết mâu thuẫn này.