Samsung ra mắt Galaxy S23 và Galaxy Xcover6 Pro phiên bản siêu bền dành cho quân đội

Tường Vy, 22/09/2023 10:56:07(GMT+7)
Samsung ra mắt Galaxy S23 và Galaxy Xcover6 Pro phiên bản siêu bền dành cho quân đội

Samsung đã mở rộng dòng sản phẩm siêu bền dành cho quân đội của mình với hai điện thoại thông minh mới: Galaxy S23 và Galaxy Xcover6 Pro.

Đây là hai chiếc điện thoại thông minh siêu bền dành cho quân nhân hoặc những người có công việc tương tự. Cả hai điện thoại đều có thông số kỹ thuật giống với các mẫu tiêu chuẩn nhưng đi kèm với các tính năng bổ sung giúp chúng phù hợp để sử dụng trong môi trường khắc nghiệt hơn.

 

Galaxy Xcover6 Pro Strategic Edition được chứng nhận MIL-STD-810H, cho phép nó chịu được thời tiết khắc nghiệt và có khả năng chống nước ở độ sâu tối đa 5 feet nước trong tối đa 30 phút. Còn Galaxy S23 Strategic Edition được xếp hạng IP68 và được bảo vệ bằng ốp lưng chắc chắn kiểu quân đội, có thể gắn trên ngực hoặc đeo trên cánh tay.

 

Cả hai điện thoại cũng có chế độ nhìn đêm để phù hợp với việc sử dụng với các thiết bị quang học nhìn đêm. Ngoài ra, chúng còn có độ nhạy cảm ứng tự động cho phép người dùng vận hành thiết bị bằng găng tay, trong khi màn hình khóa tự động xoay tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng với giá đỡ lật xuống.

 

Hai điện thoại cũng hỗ trợ GPS bên ngoài để có dữ liệu vị trí chính xác từ hiện trường. Chúng cũng có thể kết nối với nguồn cấp dữ liệu của máy bay không người lái và công cụ tìm phạm vi laser để tăng hiệu quả của nhiệm vụ.

Về khả năng liên lạc, cả hai điện thoại đều có trình điều khiển chuyên dụng để hỗ trợ các giao thức thiết bị nhiệm vụ và vô tuyến chiến thuật, đồng thời chúng cũng hỗ trợ các kết nối thông thường, bao gồm LTE, CBRS, Bluetooth và Wi-Fi.

 

Điện thoại cũng có Chế độ ẩn giúp vô hiệu hóa LTE và e-911, tắt tiếng tất cả hoạt động phát sóng RF, bao gồm cả GPS cho phép người dùng có thông tin liên lạc an toàn, ngoài mạng lưới thông thường. Đèn chiếu sáng cũng có thể được bật và tắt trên các thiết bị khi đeo thiết bị nhìn đêm để không bị chú ý.

Vì là điện thoại dành cho quân đội nên vấn đề an ninh mạng cũng được quan tâm, do Samsung Knox xử lý bằng mã hóa cấp phần cứng. Ngoài ra còn có Knox Dual Data at Rest (DualDAR) bảo vệ dữ liệu bí mật bằng cách cung cấp hai lớp mã khóa ngay cả khi điện thoại tắt nguồn.

 

Ngoài ra, điện thoại cũng hỗ trợ kích hoạt giấy phép không cần máy chủ, tạo điều kiện triển khai linh hoạt trong các môi trường vận hành khác nhau.

Về mặt phần mềm, điện thoại chạy giao diện One UI 5.1 dựa trên Android 13 với Bộ công cụ nhận thức nhóm Android (ATAK) và Bộ quan sát phân tán chấn thương được hỗ trợ trên chiến trường (BATDOK).

ATAK nâng cao nhận thức về tình huống thực tế cho người dùng thông qua việc lập bản đồ, nhắn tin và tạo hàng rào địa lý, trong khi BATDOK thu thập và phổ biến thông tin gặp gỡ người bị thương.

 

Cả hai điện thoại đều hỗ trợ Samsung DeX và chuỗi VPN kép, trong đó chuỗi VPN kép cho phép sử dụng nhiều VPN để tăng cường bảo mật. Bạn cũng có thể tự động nhận và ghi âm cuộc gọi ở chế độ loa ngoài cũng như ngăn chặn các cuộc gọi đi nếu muốn.

Phiên bản Galaxy S23 Strategic Edition đi kèm RAM 8GB và bộ nhớ 256GB còn phiên bản Galaxy Xcover6 Pro có RAM 6GB và bộ nhớ 128GB.

 

Đại kình địch của Galaxy S23 Ultra ra mắt, tính năng xịn hơn iPhone 14 Pro Max, điều khiển được ô tô

Vua điện thoại Android vừa ra mắt với hiệu năng khủng ngang Galaxy S23 Ultra, màn hình siêu lớn mãn nhãn, camera xịn sò và đặc biệt là có khả năng tích hợp với ô tô để sử dụng thay cho chìa khóa.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất