Rút tiền tại cây ATM xong đừng vội rời đi ngay, làm ngay việc này để tránh mất tiền oan

Tường Vy, 18/09/2023 16:40:51(GMT+7)
Rút tiền tại cây ATM xong đừng vội rời đi ngay, làm ngay việc này để tránh mất tiền oan

Sau khi rút tiền tại cây ATM, rất nhiều người vội rời đi ngay mà không làm điều này nên dễ bị mất thẻ, mất tiền oan, biết sớm kẻo thiệt thòi.

Hầu hết các công ty hiện nay đều trả lương cho nhân viên thông qua tài khoản ngân hàng. Vì vậy, việc rút tiền mặt thông qua cây ATM đã trở nên quen thuộc và phổ biến với mọi người. Để thuận tiện, các ngân hàng cũng bố trí nhiều cây ATM và hỗ trợ cho những ngân hàng liên kết để người dân có thể rút tiền mọi lúc mọi nơi.

 

Tuy nhiên, rất nhiều người sau khi rút tiền tại cây ATM thường vội vàng rời đi ngay. Không ít trường hợp mất thẻ, mất tiền oan vì sự bất cẩn này. Để tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra, bạn đừng quên làm những việc dưới đây:

Kiểm tra lại số tiền

Nhiều người thường có tâm lý chủ quan khi rút tiền tại cây ATM và vội vàng rời đi ngay khi cầm tiền mà không kiểm tra lại số tiền. Cũng có trường hợp cây ATM bị lỗi, nhả thiếu tiền hoặc người dùng rút nhiều lần mà quên kiểm tra nên bị mất tiền oan.

 

Vì vậy, kể cả rút tiền trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng hay rút tiền ở cây ATM thì bạn cũng nên kiểm tra kỹ số tiền trước khi rời đi. Nếu gặp trường hợp cây ATM nhả thiếu tiền, tiền bị lỗi hoặc bất cứ vấn đề nào khác thì bạn hãy liên hệ ngay với ngân hàng để được hỗ trợ.

Kiểm tra thẻ sau khi rút tiền

Tùy mỗi ngân hàng khác nhau sẽ trả thẻ trước hoặc sau khi rút tiền. Rất nhiều người dân sau khi cầm tiền vội vàng rời khỏi cây ATM mà quên luôn không cầm thẻ, đến lần sau cần rút tiền mới nhớ ra. Vì vậy, sau khi rút tiền, ngoài số tiền đã rút, bạn cần kiểm tra lại cả thẻ ngân hàng để tránh sai sót.

 

Kiểm tra xem tiền có bị hư hỏng hay không

Ngoài việc kiểm tra xem đã nhận được đủ số tiền rút hay chưa, bạn cũng nên kiểm tra chất lượng tiền xem có tờ nào bị rách, hỏng hay lỗi gì hay không. Mặc dù điều này rất hiếm khi xảy ra nhưng không phải là không có.

 

Kiểm tra thông tin tài khoản

Trước và sau khi rút tiền, bạn hãy kiểm tra thông tin tài khoản để biết được số tiền bị trừ trong tài khoản và số tiền nhận được có trùng khớp hay không. Trong trường hợp tài khoản đã bị trừ tiền mà cây ATM không nhả tiền, bạn cần liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ lấy lại tiền nhanh nhất.

 

Rút tiền tại cây ATM, tài khoản đã trừ tiền nhưng ATM không nhả tiền, làm cách này để lấy lại

Khi rút tiền tại cây ATM, tài khoản báo đã trừ tiền nhưng ATM không nhả tiền, bạn hãy làm theo cách đơn giản dưới đây để lấy lại tiền nhanh nhất.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất