Smart Phone - Điện thoại

So sánh chất lượng camera của OnePlus 10T và iPhone 13 Pro Max: Điện thoại nào chụp ảnh đẹp hơn?

So sánh chất lượng camera của OnePlus 10T và iPhone 13 Pro Max: Điện thoại nào chụp ảnh đẹp hơn?

OnePlus 10T có hệ thống 3 camera phía sau với cảm biến chính là Sony IMX766 50MP góc rộng mới với tính năng ổn định hình ảnh quang học, tính năng Nightscape được cập nhật và cải thiện hiệu suất HDR. Ngoài ra, nó còn có một ống kính siêu rộng 8MP và ống kính macro 2MP. Hầu hết các hệ thống camera 3 ống kính đều có 1 ống kính tele nhưng OnePlus đã chọn ống kính macro để thay thế.

Tương tự, iPhone 13 Pro Max được trang bị cụm 3 camera bao gồm ống kính Wide, Ultra Wide và Telephoto, tất cả đều là 12MP. Bạn có thể nghĩ rằng OnePlus 10T sẽ tốt hơn iPhone 13 Pro Max vì có megapixel cao hơn nhưng trên thực tế, 2 điện thoại cho ra hình ảnh có chất lượng tương đương nhau.

iPhone 13 Pro Max có vẻ tốt hơn trong việc cân bằng bóng và vùng sáng, còn hình ảnh từ OnePlus 10T trông nhạt hơn và ít kết cấu hơn. Chip A15 của iPhone 13 Pro Max đã hoạt động rất tích cực để hỗ trợ tính năng Smart HDR 4 và Deep Fusion, giúp duy trì kết cấu và chi tiết.

Trên OnePlus 10T, có một tính năng Super HDR để cải thiện độ tương phản giữa ánh sáng nền trước và nền sau, hiệu ứng đó có thể nhìn thấy trong ảnh. Cảm biến 50MP đi kèm để phát hình ảnh chất lượng cực cao, điều mà iPhone không cung cấp, nhưng bạn có thể không nhận thấy nhiều sự khác biệt giữa hình ảnh được chụp từ camera 12MP của iPhone 13 Pro Max và camera 50MP của OnePlus 10T.

Chế độ chân dung và chế độ ban đêm hoạt động tốt trên cả hai smartphone mặc dù giao diện tổng thể hơi khác nhau vì sự khác biệt trong thuật toán phần mềm. Chất lượng quay video 4K của 2 điện thoại cũng tương tự nhưng iPhone giành chiến thắng khi nói đến tính năng ổn định.

Việc lựa chọn các bức ảnh đẹp phụ thuộc vào sở thích cá nhân vì chất lượng ảnh của OnePlus 10T và iPhone 13 Pro Max gần như giống hệt nhau. Bởi vậy, tùy vào nhu cầu và sở thích mà người dùng sẽ chọn OnePlus 10T hoặc iPhone 13 Pro Max để ghi lại những khoảnh khắc đẹp bên gia đình, bạn bè.

 

Giá iPhone 13 Series tháng 8/2022: Giảm mạnh tới 7 triệu đồng, dọn đường cho iPhone 14

(Techz.vn) Đầu tháng 8, giá iPhone 13 Series tiếp tục giảm kỷ lục tới chục triệu đồng, iPhone 13 Pro Max chỉ còn từ 28 triệu, dọn đường cho iPhone 14 ra mắt.