2 thiết bị ‘ngốn’ nhiều điện, không sử dụng từ 17-19h sẽ tiết kiệm được kha khá tiền mỗi tháng

Tường Vy, 08/06/2023 15:32:35(GMT+7)
2 thiết bị ‘ngốn’ nhiều điện, không sử dụng từ 17-19h sẽ tiết kiệm được kha khá tiền mỗi tháng

Trong nhà có 2 thiết bị vô cùng “ngốn” điện, nên tránh sử dụng vào 17-19h hàng ngày để tiết kiệm hóa đơn tiền điện cuối tháng.

Mùa hè nắng nóng, nhu cầu sử dụng các thiết bị điện như điều hòa, quạt, tủ lạnh,... tăng cao khiến tiền điện cuối tháng tăng chóng mặt. Để tiết kiệm điện tối đa, ngoài việc cắt bớt các thiết bị không cần thiết, nên tránh sử dụng 2 thiết bị dưới đây trong khoảng thời gian từ 17-19h mỗi ngày.

1. Máy rửa bát

Máy rửa bát là thiết bị tiêu tốn khá nhiều số điện khi sử dụng bởi nó có công suất lớn và thời gian sử dụng trung bình khoảng 2 tiếng mỗi lần rửa. Nhiều gia đình thường có thói quen cùng nhau ăn bữa tối sau 1-2 tiếng tan tầm rồi cho hết bát đũa vào máy rửa bát để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, thời điểm 17-19h là thời điểm mọi người đều về nhà và bật các thiết bị điện nên có khả năng gây quá tải rất lớn, dẫn đến nhiều nguy cơ gây mất điện.

 

Vì vậy, để tránh tiêu tốn quá nhiều điện và giảm tải cho đường dây, bạn nên sử dụng máy rửa bát vào khung giờ từ 23h – 8h sáng hôm sau.

2. Máy giặt

Cũng như máy rửa bát, nhiều gia đình thường có thói quen giặt quần áo ngay sau khi cả gia đình vừa tắm xong. Vào những ngày nắng nóng, khi nhiệt độ tăng cao, linh kiện của các thiết bị điện tử như máy giặt cũng tiêu tốn nhiều điện năng hơn để làm mát gây tốn nhiều chi phí. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng máy giặt từ 6-8h sáng để giảm điện năng vào giờ cao điểm.

 

3. Một số mẹo tiết kiệm điện hiệu quả

  • Không nên bật điều hòa ở nhiệt độ quá thấp. Nên bật điều hòa ở mức 26 – 28 độ C để tiết kiệm điện năng.
  • Nên kết hợp bật quạt khi sử dụng điều hòa để không khí mát nhanh chóng tỏa đều khắp phòng và giúp điều hòa giảm bớt thời gian làm mát.
 
  • Tắt công tắc bình nóng lạnh khi không sử dụng. Tốt nhất nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời vào mùa hè.
  • Hạn chế sử dụng bếp điện, bàn là điện, bình siêu tốc,... trong giờ cao điểm.

 

Trong nhà có 9 thiết bị ‘ngốn’ điện hơn cả điều hòa, sử dụng ít chẳng lo tiền điện cuối tháng

Tiền điện cuối tháng tăng chóng mặt do 9 thiết bị này âm thầm ‘ngốn’ điện mà bạn không ngờ tới.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất