Smartphone

Mở hộp, đánh giá Google Pixel 8a: Trải nghiệm smartphone tầm trung với thiết kế đẳng cấp và tính năng AI hiện đại

Mở hộp, đánh giá Google Pixel 8a: Trải nghiệm smartphone tầm trung với thiết kế đẳng cấp và tính năng AI hiện đại

Mặc dù có giá bán rẻ nhất trong dòng Pixel 8 nhưng Pixel 8a vẫn có thiết kế được nâng cấp, hiệu năng mạnh mẽ và đặc biệt là loạt tính năng xịn sò không kém gì các dòng flagship đắt tiền.

Google đã ra mắt dòng Pixel 8a gần đây với tư cách là phiên bản tiết kiệm của Pixel 8. Nó có thiết kế được nâng cấp so với Pixel 7a, đi kèm chipset Tensor G3 và màn hình 120Hz. Pixel 8a còn thể hiện cam kết của Google đối với môi trường thông qua việc sử dụng các nguyên liệu tái chế, biến điện thoại trở thành một tuyên ngôn về sự bền vững.

pixel-4-1715744290.jpg
 

Pixel 8a được bán kèm hộp đựng màu trắng lớn hơn điện thoại một chút, giống như các điện thoại Pixel khác. Phụ kiện duy nhất người dùng nhận được là cáp sạc USB-C và bộ chuyển đổi USB-A sang USB-C.

pixel-6-1715744290.jpg
 

Pixel 8a có thiết kế khá giống Pixel 8. Tuy nhiên, bản 8a lớn hơn và nặng hơn một chút mặc dù nó có màn hình và pin nhỏ hơn. Mặt lưng điện thoại cũng được làm bằng nhựa thay vì kính. Điện thoại vẫn có khung viền nhôm nhưng thanh camera ở mặt sau là nhựa.

pixel-7-1715744290.jpg
 

Điện thoại có các góc cạnh bo tròn tinh tế, không chỉ mang lại vẻ đẹp hài hòa mà còn tạo cảm giác thoải mái khi cầm nắm. Mặt lưng mờ giúp máy hạn chế bám bẩn, bám dấu vân tay tốt và mang lại cảm giác dễ chịu hơn hẳn thiết kế bóng của Pixel 7a. Các nút điều chỉnh cũng được bố trí hợp lý, dễ sử dụng, nâng cao trải nghiệm người dùng.

pixel-8-1715744290.jpg
 

Pixel 8a có màn hình OLED 6.1 inch đi kèm viền bezels rất lớn so với tiêu chuẩn điện thoại thông minh hiện đại và khiến màn hình có vẻ nhỏ hơn thực tế. Màn hình cũng có độ sáng tối đa và tần số quét cao hơn Pixel 7a.

pixel-9-1715744290.jpg
 

Pixel 8a ra mắt với 4 màu sắc: Obsidian, Porcelain, Bay và Aloe. Hai màu Bay và Aloe giúp Pixel 8a có diện mạo sang trọng giống như dòng flagship của hãng, nhưng màu xanh lục đậm hơn và rực rỡ hơn so với màu xanh bạc hà trên Pixel 8 và 8 Pro.

pixel-5-1715744290.jpg
 

Cạnh dưới của Pixel 8a được thiết kế đơn giản và gọn gang. Cổng USB-C đặt ở vị trí thuận tiện, dễ sử dụng, loa ngoài mang đến chất lượng âm thanh tốt. Việc bố trí hàng ngang vừa mang đến cảm giác gọn gàng vừa giúp thao tác sạc thuận tiện, âm thanh được khuếch tán mạnh mẽ hơn.