Tư vấn A-Z

Vua Android Galaxy S24 Ultra giảm mạnh 6 triệu giữa tháng 5, tính năng AI tiện lợi, camera xịn đe nẹt iPhone 15 Pro Max

Vua Android Galaxy S24 Ultra giảm mạnh 6 triệu giữa tháng 5, tính năng AI tiện lợi, camera xịn đe nẹt iPhone 15 Pro Max

Sau gần nửa năm ra mắt, giá Galaxy S24 Ultra bắt đầu hạ nhanh, biến nó trở thành đối thủ đáng gờm của iPhone 15 Pro Max với giá bán “mềm” hơn nhưng vẫn có trang bị cao cấp hàng đầu.

Galaxy S24 là dòng Galaxy S thông minh nhất từ trước đến nay với trang bị cao cấp, loạt tính năng AI hiện đại hỗ trợ làm việc, giải trí tiện lợi. Mặc dù ra mắt sau iPhone 15 khoảng 3 tháng nhưng Galaxy S24 lại đang được ưu đãi giảm hấp dẫn hơn đối thủ nhà Apple.

Cụ thể, giá Galaxy S24 Ultra rẻ nhất ngày 16/5 được chúng tôi ghi nhận như sau:

  • Galaxy S24 Ultra – 256GB: 28.290.000 đồng
  • Galaxy S24 Ultra – 512GB: 31.790.000 đồng
  • Galaxy S24 Ultra – 1TB: 38.790.000 đồng

Như vậy, giá đập hộp Galaxy S24 Ultra hiện đang được giảm từ 5 – 6 triệu đồng tùy cấu hình lưu trữ, so với iPhone 15 Pro Max thì vẫn ở mức hấp dẫn hơn rất nhiều.

Galaxy S24 Ultra có thiết kế không thay đổi nhiều so với Galaxy S23 Ultra, trừ màn hình phẳng và thay đổi vật liệu, độ hoàn thiện. Điện thoại được làm từ titanium kết hợp với khung viền nhôm cho vẻ ngoài tối giản nhưng vẫn sang trọng, so với iPhone thì lớp hoàn thiện có vẻ nhám và thô ráp hơn một chút.

Màn hình của dòng Galaxy S nhà Samsung luôn được đánh giá có chất lượng hiển thị nhất nhì trong giới smartphone, và Galaxy S24 Ultra cũng không ngoại lệ. Năm nay, Samsung đã chuyển hẳn sang màn hình phẳng theo xu hướng hiện đại được người dùng ưa chuộng và có thêm lớp phủ chống chói cho ánh sáng khỏi bị phản chiếu.

Ngoài ra, giao diện One UI 6.1 cũng mang tới chế độ tone màu thích ứng, khá giống True Tone của iPhone, tức là điều chỉnh nhiệt độ màu theo ánh sáng môi trường bên ngoài cho trải nghiệm xem chân thực nhất.

Giao diện One UI 6.1 cũng mang đến nhiều tùy chỉnh cho màn hình khóa, tính năng AI. Giống như iPhone, Galaxy S24 Ultra sẽ giảm độ sáng hình nền xuống gần tối ở màn hình luôn bật (AOD) để người dùng vẫn nhìn thấy nội dung mà lại tiết kiệm pin tối ưu.

Một số tính năng AI nổi bật có thể kể đến như: Khoanh vùng tìm kiếm, chỉnh sửa hình ảnh, tóm tắt trang web,… Những tính năng này hỗ trợ tốt cho mọi nhu cầu làm việc, học tập và giải trí của người dùng.

Camera của Galaxy S24 Ultra về cơ bản giống phiên bản tiền nhiệm, vẫn được đánh giá ngang cơ iPhone, tùy theo sở thích của mỗi người để lựa chọn. So với iPhone thì chất ảnh của Galaxy S24 Ultra có màu lạnh hơn, độ chi tiết tốt và tái tạo màu sắc tươi tắn hơn. Ống kính zoom quang 10x năm ngoái đã được thay thế bằng ống kính zoom 5x giống như iPhone 15 Pro Max hay Pixel 8 Pro.

Galaxy S24 Ultra vẫn hỗ trợ bút S Pen đi kèm, được tích hợp sẵn vào thân máy. Bút S Pen có thể coi là di sản của dòng S vì chẳng có chiếc smartphone nào khác có. Cây bút này giúp bạn ghi chú, dịch thuật, chỉnh sửa hình ảnh, video,… đều dễ dàng và chính xác hơn như khi điều chỉnh bằng tay.

Galaxy S24 Ultra cũng có hiệu năng mạnh, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng đa dạng hàng ngày. Một số tính năng được ưa chuộng trên Galaxy S24 Ultra có thể kể đến như ghi âm cuộc gọi, rung khi người nhận bắt máy, hiển thị lịch âm, bàn phím có dãy số,…

Với loạt tiện ích và tính năng hấp dẫn nêu trên, đủ để hiểu tại sao Galaxy S24 Ultra được coi là “vua Android” và là đối thủ đáng gờm của iPhone 15 Pro Max. Nếu muốn khám phá nhiều tính năng thú vị hơn, thích “mày mò” nhiều ứng dụng trên smartphone thì Galaxy S24 Ultra sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.