Thủ thuật công nghệ

Điện thoại iPhone bị ướt, cho vào thùng gạo để hút ẩm có đúng không?

Điện thoại iPhone bị ướt, cho vào thùng gạo để hút ẩm có đúng không?

Vô tình để điện thoại iPhone bị dính nước, nhiều người tin rằng để điện thoại vào thùng gạo để hút ẩm là giải pháp nhanh chóng và đơn giản nhất để “cứu” iPhone.

Mặc dù điện thoại iPhone thường có khả năng kháng bụi, kháng nước thuộc top cao nhất nhưng nếu để máy dính nước quá nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến thiết bị. Vì vậy, khi vô tình để điện thoại iPhone bị dính nước, nhiều người thường có thói quen để vào thùng gạo, bao gạo và tin rằng đây là giải pháp nhanh chóng nhất để hút ẩm. Tuy nhiên, Apple cảnh báo người dùng không nên làm vậy.

iphone-4-1708789820.jpg
 

Trong tài liệu hỗ trợ người dùng mới nhất được Apple công bố năm 2024, thương hiệu điện thoại cao cấp cảnh báo: “Đừng bỏ iPhone của bạn vào túi gạo. Làm như vậy có thể khiến những hạt gạo nhỏ làm hỏng iPhone của bạn”.

iphone-6-1708789820.jpg
 

Thay vào đó, Apple cho biết, khi điện thoại iPhone xuất hiện cảnh báo “Đã phát hiện chất lỏng” trên màn hình, người dùng hãy chạm vào điện thoại và để máy ở nơi khô ráo. Tuyệt đối không nên cắm sạc cho đến khi điện thoại và cổng kết nối nguồn điện khô hoàn toàn. Bạn nên úp cổng sạc xuống để chất lỏng chảy ra hết khỏi máy.

iphone-3-1708789820.jpg
 

Apple giải thích thêm, nếu cổng Lightning hoặc USB-C bị ướt, các chân trên đầu nối hoặc cáp có thể bị ăn mòn, gây hư hỏng nặng và có thể gây ra sự cố kết nối hoặc ngừng hoạt động hoàn toàn.

iphone-1-1708789820.jpg
 

Vì vậy, trong trường hợp iPhone bị dính nước, bạn nên sử dụng bộ sạc không dây để đảm bảo an toàn cho thiết bị. Bên cạnh đó, người dùng cũng nên đợi thêm khoảng 30 phút trước khi thử sạc điện thoại bằng cáp sạc thông thường.

iphone-5-1708789820.jpg
 

Nếu iPhone vẫn còn ướt, cảnh báo sẽ tiếp tục hiện lên trên màn hình. Khi đó, bạn nên đợi thêm một ngày trước khi thử sạc hoặc kết nối lại iPhone.