Nhịp sống số

SOLANA GRIZZLYTHON 2023: Sân chơi dành cho lập trình viên tài năng toàn cầu

SOLANA GRIZZLYTHON 2023: Sân chơi dành cho lập trình viên tài năng toàn cầu

Nhà phát triển nắm bắt cơ hội tìm kiếm và đầu tư vào nhân tài, dự án Web3

Trong bối cảnh ngành kinh tế có nhiều biến động, ngành công nghệ cũng đang trải qua giai đoạn chậm lại. Bất chấp khó khăn hiện hữu, nhiều nhà phát triển Web3 vẫn kỳ vọng vào tiềm năng tương lai của lĩnh vực này. Họ tin rằng với sự luân chuyển tự nhiên của nền kinh tế, rồi sẽ có những công nghệ mới, cao cấp hơn, tạo nên tiền đề phát triển tốt hơn của xã hội nói chung, đơn cử như ChatGPT. Vì thế, nhiều doanh nghiệp công nghệ vẫn đang nắm bắt cơ hội để tập trung vào việc tìm kiếm, đào tạo nhân tài và đầu tư vào các dự án chất lượng cao.

jh7-1-1676598137.jpeg
 

Solana đã chính thức công bố cuộc thi với tên gọi Grizzlython, được thể hiện qua biểu tượng của chú gấu xám, biểu tượng của "thị trường gấu - bear market" vào thời điểm hiện tại. Đây là cuộc thi được tổ chức với quy mô toàn cầu nhằm mục đích xây dựng một hệ sinh thái chuỗi khối bền vững thông qua việc kết nối nhân sự trên toàn cầu.

Là một trong những quốc gia có tỷ lệ ứng dụng công nghệ Web3 cao cùng tiềm năng mạnh mẽ, Việt Nam đã được Solana ưu tiên tạo điều kiện tham dự Grizzlython 2023 bên cạnh Đức, Singapore, Ấn Độ, Úc và Hoa Kỳ. Cuộc thi mở ra cơ hội cho các nhân tài ở đa dạng lĩnh vực như lập trình, marketing, kinh doanh, tài chính… cùng phát triển dự án và nhận vốn đầu tư ban đầu. Với tổng giải thưởng và vốn đầu tư tương đương 5 triệu USD, đây là một sân chơi đầy tiềm năng cho các bạn trẻ tại Việt Nam vươn ra thị trường quốc tế.

Xây dựng dự án Web3 và giành chiến thắng cuộc thi lập trình hoàn toàn trực tuyến

Điểm khác biệt của Grizzlython đó là cuộc thi này được tổ chức hoàn toàn trực tuyến. Các đội thi có thể tìm kiếm đồng đội phù hợp, lên ý tưởng và nộp dự án thông qua hình thức online.

Nếu bạn cần tìm một đồng đội thích hợp hoặc cần một mentor để hỗ trợ mình phát triển dự án, bạn có thể tham gia Solana Buildstation - một sự kiện diễn ra vào sáng thứ 7 hàng tuần bằng cả hình thức gặp mặt trực tiếp (HCM & HN) và online. Đây là một sự kiện nhằm kết nổi các builder và mentor. Qua đó, họ có thể cùng nhau chia sẻ, hoàn thiện ý tưởng và thành lập team nhằm đi đến chiến thắng chung cuộc cũng như sẵn sàng cho các vòng gọi vốn với các quỹ đầu tư.

jh7-2-1676598137.jpeg
 

Cuộc thi lập trình do Solana tổ chức đã mở ra nhiều cơ hội cho các đội nhóm lẫn lập trình viên cá nhân. 

Grizzlython được tổ chức bởi Solana cùng sự tham gia của các đối tác Syndica, CoinDesk, QuickNode, Backpack, Helius, Symmetry, Triton và nhiều nhà tài trợ khác. 7 hạng mục giải thưởng bao gồm: Mobile, DeFi, Payment, Gaming, Web3 Consumer, DAO, Infrastructure và giải thưởng chính đến từ Circle.

Bên cạnh các giải thưởng lớn, các dự án được đánh giá cao và được chọn sẽ có cơ hội giới thiệu ý tưởng dự án trực tiếp với các quỹ đầu tư lớn như: Coinbase Ventures, Placeholder Capital, Electric Capital, Solana Foundation, Race Capital, Apollo Global Management,…

Chi tiết sự kiện:

 

iQOO Neo 7 ra mắt: Chip Dimensity 8200, màn hình 6,78 inch 120Hz, pin 5000mAh

iQOO vừa ra mắt một điện thoại mới thuộc dòng Neo 7, có khá nhiều điểm tương đồng với iQOO Neo 7 SE được ra mắt vào tháng 12 năm ngoái.