Sony ra mắt máy ảnh nhỏ gọn ZV-1F dành cho các vlogger và content creator

Tường Vy, 14/10/2022 10:16:54(GMT+7)
Sony ra mắt máy ảnh nhỏ gọn ZV-1F dành cho các vlogger và content creator

(Techz.vn) Sony đã ra mắt chiếc máy ảnh dành cho các vlogger thứ hai trong dòng ZV của mình là ZV-1F. So với ZV-1, ZV-1F lược bỏ nhiều tính năng, hoạt động đơn giản hơn và được bán với giá thấp hơn.

ZV-1F có cùng cảm biến Exmor RS CMOS loại 20.1MP 1.0 (13.2 x 8.8mm) trên ZV-1. Thay vì một ống kính zoom có thể thay đổi, ZV-1F có một ống kính với tiêu cự cố định 20mm (tương đương 35mm) f2.0.

Ống kính này cung cấp trường nhìn lớn, thậm chí còn lớn hơn độ dài tiêu cự rộng nhất trên ZV-1, làm cho nó phù hợp với các vlogger vì bạn không cần phải duỗi dài tay để quay chính mình và mọi người xung quanh chung một khung hình. Nó cũng cung cấp độ dài tiêu cự thú vị hơn cho những người thích chụp ảnh đường phố.

ZV-1F có khả năng quay video 4K với tốc độ lên đến 30 khung hình/giây. Sony có sẵn nhiều loại cấu hình hình ảnh, bao gồm S-Log2, S-Log3 và HLG nhưng điều đáng chú ý là ZV-1F chỉ có thể quay ở 8-bit 4:2:0, vì vậy đây không phải là cảnh quay chất lượng tốt nhất để tạo phân loại màu nặng.

 

Tuy nhiên, nó phù hợp để ghi và tải lên trực tiếp bằng kết nối điện thoại thông minh không dây. ZV-1F cũng có thể quay video dạng dọc, phù hợp cho các nền tảng như Instagram, TikTok hoặc YouTube Shorts.

Máy ảnh được tích hợp micro với kính chắn gió đi kèm. Bạn có thể kết nối micro bên ngoài thông qua giắc cắm micro 3,5mm nhưng không có hotshoe. Bạn cũng nhận được micro HDMI và microUSB trên ZV-1 đã được thay thế bằng USB-C.

Các tính năng khác được thừa hưởng từ các máy ảnh Sony trước đây bao gồm: ổn định hình ảnh kỹ thuật số SteadyShot (đây là loại ổn định duy nhất có trên máy ảnh này), Eye AF, theo dõi đối tượng, chế độ trưng bày sản phẩm để chuyển đổi tiêu điểm nhanh chóng và tự động giữa khuôn mặt của bạn và đối tượng bạn muốn quay/chụp, hiệu ứng Soft Skin và màn hình cảm ứng 7,5cm 921.600 chấm khớp nối tương tự.

Sony ZV-1F sẽ có giá $500 (khoảng 12 triệu) và sẽ có mặt trên thị trường vào cuối tháng này.

 

Sony ra mắt bộ ba ống kính góc rộng ngàm E dành cho máy ảnh cảm biến APS-C

(Techz.vn) Các dòng ống kính góc rộng mới của Sony mang đến chất lượng hình ảnh đỉnh cao trong một thiết kế nhỏ gọn, nâng số lượng ống kính mà các nhà sáng tạo nội dung có thể lựa chọn lên con số 70.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất