Thể thao

Công Phượng gặp bất lợi ở ĐT Việt Nam vì quy định của FIFA, khó ghi điểm với HLV Philippe Troussier?

Công Phượng gặp bất lợi ở ĐT Việt Nam vì quy định của FIFA, khó ghi điểm với HLV Philippe Troussier?

Theo quy định của Liên đoàn bóng đá Thế giới thì dịp FIFA Days tháng 9 sẽ bắt đầu từ ngày mùng 4. Chính vì vậy một số CLB vào ngày này mới nhả quân về đội tuyển quốc gia đây cũng là lý do khiến hai cầu thủ là Công Phượng và Văn Toàn phải hội quân muộn cùng ĐT Việt Nam.

Được biết Công Phượng sẽ từ Nhật Bản về nước vào ngày 4/9. Trong khi đó, Văn Toàn đã trở về Việt Nam trong ngày 2/9 nhưng cũng chỉ có thể tập luyện từ ngày 3/9. Dù không được thi đấu trong một thời gian dài nhưng hai ngôi sao trưởng thành từ HAGL đều nhận được sự tin tưởng từ HLV Philippe Troussier.

Công Phượng chỉ có thể về nước vào ngày 4/9.

Trả lời phỏng vấn mới đây, chiến lược gia người Pháp nhận định: "Tôi vẫn đánh giá cao khả năng, nỗ lực của họ để đáp ứng những yêu cầu cơ bản của tôi. Mọi người có thể không hài lòng với Công Phượng, Văn Toàn nhưng phong độ của Tiến Linh hay Thanh Bình cũng không quá tốt. Ngoài ra đội tuyển Việt Nam cũng không có cá nhân nào thuộc tầm xuất chúng châu lục

Về trường hợp của Công Phượng và Văn Toàn, tôi nghĩ còn quá sớm để gạt họ ra khỏi danh sách triệu tập, bởi trình độ của họ vẫn nhỉnh hơn nhiều cầu thủ đang đá chính tại V.League. Bản thân tôi không muốn đánh mất họ".

ĐT Việt Nam hội quân từ chiều ngày 1/9.

Đoàn quân của HLV Philippe Troussier đã chính thức hội quân từ chiều ngày 1/9. Thậm chí đã có những cầu thủ có mặt từ trước đó để tập luyện cùng các đàn em ở U23 Việt Nam.

Ở đợt FIFA Days tháng 9, đội tuyển Việt Nam sẽ chỉ có một trận đấu giao hữu với Palestine trên sân Thiên Trường (Nam Định). Cuộc đối đầu này sẽ diễn ra vào tối ngày 11/9. Đây cũng sẽ là dịp để ông Troussier thử nghiệm một vài gương mặt mới được gọi tập trung đợt này.

VĂN THANH, NGUYÊN MẠNH… NHỮNG SỰ VẮNG MẶT ĐÁNG TIẾC TRONG DANH SÁCH TRIỆU TẬP ĐT VIỆT NAM

 

Chuyển nhượng V.League 2/9: Cựu sao ĐT Việt Nam được 'giải cứu'; HAGL chiêu mộ Hoàng Vũ Samson?

Tin chuyển nhượng V.League hôm nay 2/9: Cựu trung vệ ĐT Việt Nam có thể trở lại Hà Nội FC; HLV Gong Oh-kyun tiết lộ khả năng dẫn dắt CLB Công an Hà Nội; HAGL có thể chiêu mộ tiền đạo Hoàng Vũ Samson; Cựu thủ quân Thép Xanh Nam Định cập bến CLB TP.HCM.