Thể thao

Người hùng của ĐT nữ Việt Nam từ chối xuất ngoại, tiết lộ kế hoạch sau World Cup 2023

Người hùng của ĐT nữ Việt Nam từ chối xuất ngoại, tiết lộ kế hoạch sau World Cup 2023

ĐT nữ Việt Nam chính thức về nước sau khi kết thúc hành trình ở World Cup 2023. Dù không ghi được bàn thắng nào nhưng đoàn quân của HLV Mai Đức Chung vẫn để lại ấn tượng mạnh mẽ trên đất New Zealand, đặc biệt là màn trình diễn của thủ môn Kim Thanh.

Ở 3 trận đấu gặp Mỹ, Bồ Đào Nha và Hà Lan thì người gác đền của ĐT nữ Việt Nam đều thi đấu cực kỳ xuất sắc. Đặc biệt, thủ thành thuộc biên chế CLB TP.HCM còn lọt vào đội hình tiêu biểu ở lượt trận thứ 2 khi từ chối rất nhiều cơ hội ăn bàn của các cầu thủ Bồ Đào Nha.

Kim Thanh thi đấu cực kỳ ấn tượng ở World Cup 2023.

Màn trình diễn xuất sắc giúp Kim Thanh lọt vào mắt xanh của không ít các CLB châu Âu. Mặc dù vậy, ngôi sao sinh năm 1993 chưa nghĩ đến chuyện xuất ngoại.

Trả lời phỏng vấn của báo Tuổi trẻ về dự định ra nước ngoài thi đấu sau khi những đồng đội như Huỳnh Như hay mới nhất là Thùy Trang, thủ môn Kim Thanh cho biết: "Hiện tại tôi sẽ tập trung hết sức cho CLB TP.HCM ở giải quốc nội và ĐT nữ Việt Nam. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức mình sau World Cup. Tại ASIAD 19, ĐT nữ Việt Nam chung bảng với Nhật Bản, Nepal và Bangladesh. Toàn đội sẽ cố gắng tập luyện để có phong độ tốt nhất".

Người gác đền sinh năm 1993 chưa nghĩ đến chuyện xuất ngoại.

Nói thêm về kế hoạch trong những ngày sắp tới, Kim Thanh chia sẻ: "Tôi sẽ về thăm gia đình. Điều tôi muốn nhất bây giờ là ăn một bữa cơm ấm áp bên cạnh những người thân. Tôi thích nấu ăn và cũng thường nấu đãi bạn bè vào các ngày nghỉ. Mọi người thích gì cứ mua về là tôi nấu. Các món sở trường của tôi có cá kho tiêu, lẩu cá hồ,...".

THÙY TRANG, KIM THANH, THANH NHÃ… NHỮNG NỮ CẦU THỦ CÓ THỂ RA NƯỚC NGOÀI THI ĐẤU SAU WORLD CUP 2023

 

Huỳnh Như khẳng định chưa gia hạn với Lank FC, thủ quân ĐT nữ Việt Nam hé lộ tương lai sau WC2023

ĐT nữ Việt Nam đã trở về nước sau khi dừng bước ở World Cup 2023. Trả lời truyền thông, Huỳnh Như khẳng định chưa gia hạn hợp đồng với Lank FC cũng như tiết lộ về dự định trong tương lai.