Thể thao

Chủ tịch VFF tuyên bố đanh thép, mở toang cánh cửa sang châu Âu cho trụ cột ĐT nữ Việt Nam

Chủ tịch VFF tuyên bố đanh thép, mở toang cánh cửa sang châu Âu cho trụ cột ĐT nữ Việt Nam

Đội tuyển nữ Việt Nam đã để lại nhiều ấn tượng ở VCK World Cup 2023. Dù không thể ghi được bàn thắng nào nhưng đoàn quân của HLV Mai Đức Chung đã cho thấy tinh thần không bỏ cuộc, gây ra nhiều khó khăn cho các đối thủ mạnh như Mỹ, Hà Lan và Bồ Đào Nha.

Không những vậy, việc được thi đấu ở World Cup giúp cho các cầu thủ của ĐT nữ Việt Nam lọt vào mắt xanh của nhiều đội bóng châu Au. Được biết, Hải Yến, Thanh Nhã và Thùy Trang là những cái tên mới nhất có cơ hội xuất ngoại sau Huỳnh Như.

Nhiều ngôi sao của ĐT nữ Việt Nam được các CLB châu Âu để mắt.

Chia sẻ với truyền thông, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: "Các tuyển trạch viên luôn tận dụng những luồng thông tin từ trực tiếp đến gián tiếp để nghiên cứu, phát hiện tài năng, đáp ứng môi trường bóng đá chuyên nghiệp khác nhau.

Trong chuyến tập huấn tại châu Âu trước thềm World Cup của ĐT nữ Việt Nam, một số tuyển trạch viên cũng đã theo dõi các tuyển thủ nữ Việt Nam. Trong lực lượng hiện tại, một số tuyển thủ Việt Nam, đặc biệt là những gương mặt trẻ đang nhận được sự chú ý rất lớn từ các tuyển trạch viên.

Chủ tịch Trần Quốc Tuấn chia sẻ về việc xuất ngoại của các cầu thủ nữ Việt Nam.

VFF cũng kỳ vọng sẽ có nhiều cầu thủ Việt Nam được xuất ngoại. Đặc biệt, nhiều cầu thủ trẻ ra nước ngoài chơi bóng thì thật tốt. Trường hợp của Huỳnh Như là điểm sáng trong việc bóng đá nữ Việt Nam có đại diện ra nước ngoài chơi bóng.

Mặc dù vậy, ở thời điểm này thì Huỳnh Như cũng đã 32 tuổi. Việc xuất ngoại vẫn còn là hơi muộn. Mong muốn của VFF là cầu thủ nữ Việt Nam có thể xuất ngoại với bến đỗ là các CLB châu Âu hoặc Nhật Bản. Đây là môi trường lý tưởng để phát triển bóng đá đỉnh cao".

Huỳnh Như nhiều khả năng sẽ gia hạn hợp đồng với Lank FC.

Câu chuyện xuất ngoại của các cầu thủ nữ Việt Nam sẽ còn rất dài. Sau World Cup 2023, đội tuyển nữ Việt Nam chắc chắn sẽ trải qua nhiều biến động lớn mà đặc biệt là sự chia tay với HLV Mai Đức Chung khi ông quyết định nghỉ hưu. VFF cần có hướng đi hợp lý để bóng đá nữ Việt Nam tiếp tục góp mặt ở VCK World Cup 2027.

HÀNH TRÌNH CỦA ĐT NỮ VIỆT NAM TẠI WORLD CUP 2023

 

2 cầu thủ ĐT Việt Nam 'phản ứng' về phát ngôn của Huỳnh Trần Ý Nhi khiến CĐM xôn xao bình luận

Liên quan đến việc Hoa hậu Ý Nhi kể tên 3 người nổi tiếng ở Bình Định, 2 tuyển thủ nổi tiếng Việt Nam đã có bình luận gây chú ý.