VFF bị FIFA dội gáo nước lạnh, 'hố đen' của V.League khiến ĐT Việt Nam tiếp tục đối mặt cơn ác mộng

Duy Gioi Nguyen, Theo nguoiduatin.vn 14/07/2022 09:53:55(GMT+7)
VFF bị FIFA dội gáo nước lạnh, 'hố đen' của V.League khiến ĐT Việt Nam tiếp tục đối mặt cơn ác mộng

(Techz.vn) V.League 2022 vẫn đang chứng kiến rất nhiều sai lầm đáng trách của các trọng tài. Đứng trước khó khăn, VFF đã có những đề xuất cải thiện nhưng FIFA lập tức từ chối. Điều này sẽ khiến ĐT Việt Nam gặp không ít khó khăn ở các đấu trường quốc tế như vòng loại World Cup hay AFF Cup.

V.League 2022 đã trôi qua được 6 vòng đấu và vấn đề nhận được sự quan tâm lớn nhất chính là công tác trọng tài. Liên tiếp những sai lầm của các ông vua áo đen khiến các đội bóng và người hâm mộ vô cùng ngán ngẩm. Đây không còn là vấn đề cũ vì đã kéo dài qua rất nhiều mùa giải mà chưa có hướng giải quyết.

Rất nhiều ý kiến cho rằng V.League nên áp dụng VAR để hỗ trợ cho tổ trọng tài trên sân. Trước đề xuất này, trưởng ban Trọng tài VFF, ông Dương Văn Hiền đã đưa ra phản hồi. Cụ thể, ông Dương Văn Hiền cho biết: "VFF và VPF cũng muốn có VAR nhưng do cơ sở hạ tầng cũng như kinh phí quá lớn. FIFA quy định bắt buộc theo quy chuẩn mới cho phép áp dụng nhưng những quy chuẩn đó quá cao, V.League chưa thực hiện được." 

Công tác trọng tài của V.League 2022 đang hứng chịu rất nhiều sự chỉ trích.

Ông Hiền nói thêm: "VAR thì ai cũng muốn hết, VFF, VPF và nhất là Ban trọng tài để hỗ trợ chuyên môn cho tốt, đặc biệt là như các tình huống như bàn thắng bằng tay của Xuân Nam. Có lần nói vui, thôi thì sử dụng “VAR nhà nghèo”. Các trận đấu đều được phát trực tiếp và quay chậm các tình huống, mình sử dụng cái đó cũng được nhưng FIFA không chấp nhận, phải theo quy chuẩn còn không bị phạt nặng nếu sử dụng."

Bên cạnh đó, trưởng ban trọng tài VFF cũng đề xuất giải pháp: "Nếu được phép, trước tiên VFF, VPF có thể hỗ trợ thêm hai trọng tài ở hai đường cầu môn thì có thể phát hiện ra các tình huống như trận sân Thống Nhất."

Trưởng ban trọng tài VFF cho biết đề xuất sử dụng "VAR nhà nghèo" đã bị FIFA từ chối thẳng thừng.

Việc V.League chưa thể áp dụng VAR gián tiếp khiến ĐT Việt Nam chịu nhiều bất lợi ở các giải đấu quốc tế. Rất nhiều cầu thủ đã quen với cách sử dụng tiểu xảo để qua mặt các trọng tài nhưng điều này gần như là không thể ở những giải đấu có áp dụng VAR như vòng loại World Cup 2022 vừa qua.

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á cũng rất quyết tâm sử dụng VAR ở AFF Cup 2022 vào cuối năm. Những ngôi sao của ĐT Việt Nam chắc chắn phải cẩn trọng sau nhiều lần nhận trái đắng từ VAR ở các giải đấu lớn trước đó. Trong khi đó, VFF sẽ phải tính tới những phương án khác để cải thiện công tác trọng tài đang gặp rất nhiều vấn đề và bị chỉ trích dữ dội thời gian qua.

VN Sports 10/7 | Trọng tài công nhận bàn thắng bằng tay của Bình Định, Nữ VN liên tiếp thắng lợi

 

Bầu Đức bổ sung 'siêu ngoại binh' cho HAGL, 'vua dự bị' của ĐT Việt Nam sớm bị Kiatisak cho ra rìa?

(Techz.vn) Trong những diễn biến mới nhất của thị trường chuyển nhượng V.League 2022, HAGL đã bổ sung thêm một ngoại binh vô cùng chất lượng. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ khiến cho tương lai của ngôi sao ĐT Việt Nam trở nên mờ mịt.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất