Việt Nam

ĐT Việt Nam có biến động lớn, HLV Kim Sang Sik mất cùng lúc 2 trợ thủ đắc lực

ĐT Việt Nam có biến động lớn, HLV Kim Sang Sik mất cùng lúc 2 trợ thủ đắc lực

Sau khi ĐT Việt Nam kết thúc chiến dịch vòng loại World Cup 2026, HLV Kim Sang Sik liên tục đón nhận tin không vui khi các trợ lý của ông đều lần lượt xin nghỉ.

 

ĐT Việt Nam đã chính thức kết thúc đợt hội quân đầu tiên dưới thời HLV Kim Sang Sik với 2 trận đấu ở vòng loại thứ 2 World Cup 2026 trước các đối thủ là Philippines và Iraq. Sau khi trở về nước, đội ngũ ban huấn luyện của ĐT Việt Nam đã có thay đổi lớn.

Theo thông tin có được, phiên dịch Nguyễn An Văn nhiều khả năng sẽ không tiếp tục đồng hành cùng HLV Kim Sang Sik tại đội tuyển Việt Nam. Vị trợ lý ngôn ngữ này có công việc cần giải quyết tại Hàn Quốc nên sẽ không thể đảm nhiệm công việc mà VFF giao phó.

Phiên dịch Nguyễn An Văn (phải) chia tay ĐT Việt Nam.

VFF dự kiến sẽ tìm một phiên dịch Hàn - Việt khác để hỗ trợ HLV Kim Sang Sik. Cũng giống như trợ lý Nguyễn An Văn, phiên dịch này sẽ chỉ tham gia vào các hoạt động nội bộ của đội tuyển, còn ở các buổi họp báo thì nhiệm vụ sẽ được trao cho phiên dịch Hàn - Anh. Các phát biểu của HLV Kim Sang-sik được dịch từ tiếng Hàn sang tiếng Anh rồi tiếng Việt. 

Ngoài phiên dịch Nguyễn An Văn thì trợ lý chuyên môn kiêm HLV thể lực Sang Wuk An đã nói lời chia tay tuyển Việt Nam và trở về Hàn Quốc giải quyết công việc cá nhân. Ông chia sẻ trên trang cá nhân: "Khép lại hành trình của tôi tại ĐT Việt Nam. Giờ là lúc tôi trở lại Hàn Quốc. Thật vinh dự, tự hào khi trở thành một phần của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2026.

Trợ lý Sang Wuk An (ngoài cùng bên phải) cũng trở về Hàn Quốc.

Đó sẽ là những kỷ niệm đẹp trong sự nghiệp của tôi. Cảm ơn các cầu thủ Việt Nam, bởi đam mê và khát khao của họ. Hy vọng được tái ngộ vào một ngày không xa. Tiếp tục tiến bước với niềm hoài bão nhé! Còn giờ là lúc tôi giải quyết rất nhiều công việc tại Hàn Quốc đây".

Hiện tại, các cầu thủ đã trở về CLB chủ quản để thi đấu các trận còn lại của V.League 2023/24. Đợt hội quân tiếp theo của ĐT Việt Nam sẽ diễn ra vào tháng 9.

ĐT VIỆT NAM ‘CHẠM ĐÁY’ BXH FIFA SAU 7 NĂM, LẠI KHẮC KHOẢI NỖI NHỚ VỀ QUÁ KHỨ