Việt Nam

Công thần ĐT Việt Nam tạo địa chấn, HLV Kim Sang Sik chốt người thay thế Công Phượng?

Công thần ĐT Việt Nam tạo địa chấn, HLV Kim Sang Sik chốt người thay thế Công Phượng?

Trong top 10 chân sút xuất sắc nhất của V.League 2023/24 tính đến thời điểm hiện tại thì chỉ có duy nhất một cầu thủ nội đó là tiền đạo Nguyễn Văn Quyết của Hà Nội FC.

 

V.League 2023/24 đã đi đến những vòng đấu cuối cùng. Bên cạnh cuộc đua vô địch hay trụ hạng thì cuộc cạnh tranh cho danh hiệu vua phá lưới cũng rất được quan tâm. Mới đây, BTC V.League đã công bố top 10 chân sút xuất sắc nhất mùa giải tính đến thời điểm hiện tại.

Đáng chú ý, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết của Hà Nội FC là cầu thủ nội duy nhất góp mặt trong Bảng xếp hạng này giữa hàng loạt những ngoại binh. Ngôi sao sinh năm 1991 có cùng số bàn với Rimario (Thanh Hoá) và Joseph Mpande (Hải Phòng).

Top 10 Vua phá lưới V.League 2023/24.

Trong khi đó, Rafaelson gần như chắc chắn sẽ trở thành vua phá lưới V.League mùa giải năm nay khi đã ghi tới 28 bàn sau 24 vòng đấu, một kỷ lục của giải VĐQG Việt Nam. Tiền đạo người Brazil vẫn còn cơ hội gia tăng thành tích của mình khi Nam Định chỉ phải gặp Khánh Hòa và Quảng Nam ở hai vòng đấu cuối.

Ngoài Văn Quyết thì những ngôi sao khác của ĐT Việt Nam như Tiến Linh, Tuấn Hải hay Quang Hải đều đang có được 8 bàn thắng và không nằm trong top 10. Phía bên dưới, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn cũng đang có được 5 pha lập công.

Văn Quyết lọt vào mắt xanh của HLV Kim Sang Sik.

Phong độ chói sáng ở V.League sẽ giúp cho Văn Quyết ghi điểm lớn trong mắt HLV Kim Sang Sik khi chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn tích cực theo dõi các trận đấu để tìm ra những nhân tố phù hợp nhất cho ĐT Việt Nam. Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ hội quân vào tháng 9 tới.

Sau khi chính thức dừng bước ở vòng loại World Cup 2026 thì mục tiêu quan trọng nhất của ĐT Việt Nam trong năm nay chính là AFF Cup 2024 diễn ra vào tháng 12. VFF yêu cầu HLV Kim Sang Sik cần phải đưa đội vào tới Bán kết.

NGÀY DÀN CỰU BINH HÀNG THỦ TRỞ LẠI: ĐT VIỆT NAM SẼ MẠNH CỠ NÀO TẠI AFF CUP 2024?