Việt Nam

HLV Shin Tae Yong 'lật kèo' ĐT Indonesia, HLV Kim Sang Sik rộng cửa giành danh hiệu cùng ĐT Việt Nam

HLV Shin Tae Yong 'lật kèo' ĐT Indonesia, HLV Kim Sang Sik rộng cửa giành danh hiệu cùng ĐT Việt Nam

Theo nhiều nguồn tin, HLV Shin Tae Yong đang trì hoãn việc gia hạn hợp đồng với LĐBĐ Indonesia (PSSI) nhằm chờ đợi một lời đề nghị dẫn dắt ĐT Hàn Quốc.

Hợp đồng giữa HLV Shin Tae Yong và LĐBĐ Indonesia (PSSI) sẽ đáo hạn vào tháng 6/2024. Với thành tích giúp ĐT Indonesia lần đầu tiên vượt qua vòng bảng Asian Cup, hạng 4 VCK U23 châu Á và đi tiếp vào Vòng loại 3 World Cup 2026. Được biết, chủ tịch Erick Thohir đã đạt thỏa thuận miệng với HLV Shin Tae Yong về một bản hợp đồng có thời hạn đến năm 2027.

LĐBĐ Indonesia đã gửi hợp đồng đã soạn sẵn các điều khoản, chỉ chờ Shin Tae Yong ký. Ông khẳng định sẽ hồi âm sau vì bận quay về Hàn Quốc thăm gia đình. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vị chiến lược gia này vẫn chưa có hồi âm.

hlv shin tae yong 2
HLV Shin Tae Yong bỏ ngỏ khả năng gia hạn hợp đồng với ĐT Indonesia

Theo CNN Indonesia, hợp đồng mà PSSI gửi sang Shin Tae-yong có chữ ký số, nghĩa là ông vẫn có thể ký kết từ xa. Nhiều giả thiết được đưa ra có lẽ ông Shin muốn dẫn dắt ĐT Hàn Quốc, nơi ông sẽ có mức thù lao cao hơn cùng những danh hiệu lớn.

CNN Indonesia viết: "Hơn 4 tháng qua, quá trình tuyển chọn HLV mới mà LĐBĐ Hàn Quốc triển khai đang đâm đầu vào ngõ cụt khi các ứng viên họ chọn đều lắc đầu. Carlos Queiroz từ chối, Jesse Marsch đã chọn ĐT Canada, trong khi nhiều HLV đang làm việc ở K-League cũng lo ngại áp lực mà quay lưng với ĐTQG. Với lý do đó, ông Shin đang trở thành ứng viên nặng ký của đội tuyển nước nhà".

đt viet nam
ĐT Việt Nam nằm chung bảng với ĐT Indonesia tại AFF Cup 2024

Chủ tịch PSSI, Erick Thohir cho biết hiện tại ông Shin đang trong quá trình nghỉ ngơi. Chủ tịch Erick Thohir nói rằng giờ mọi quyết định sẽ phụ thuộc vào chính HLV Shin Tae Yong, ĐT Hàn Quốc muốn có HLV Shin thì ông cũng không thể ngăn cản.

Trong trường hợp HLV Shin Tae Yong không tiếp tục dẫn dắt ĐT Indonesia, người hưởng lợi sẽ là thầy trò HLV Kim Sang Sik. Theo kết quả bốc thăm AFF Cup 2024, ĐT Việt Nam nằm chung bảng với ĐT Indonesia, sức mạnh của đội bóng xứ Vạn đảo sẽ suy giảm đáng kể nếu phải thay tướng ở giai đoạn này, đồng thời HLV Kim Sang Sik sẽ bớt đi được một đối thủ đáng gờm trên hành trình chinh phục danh hiệu đầu tiên cùng ĐT Việt Nam.

50-sac-thai-cua-HLV-Kim-Sang-sik
HLV Kim Sang Sik có thể lỡ cơ hội đối đầu HLV Shin Tae Yong tại AFF Cup 2024

VN Sports 24/6 | CLB Đà Nẵng vô địch hạng nhất, nhận cúp vô địch được thiết kế riêng tại Anh