VFF đặt mục tiêu khó tin, ĐT Việt Nam vượt mặt 10 ông lớn châu Á chỉ trong vòng 3 năm?

Duy Gioi Nguyen, Theo nguoiduatin.vn 17/06/2022 15:30:56(GMT+7)
VFF đặt mục tiêu khó tin, ĐT Việt Nam vượt mặt 10 ông lớn châu Á chỉ trong vòng 3 năm?

(Techz.vn) VFF mới đây đã đặt mục tiêu vô cùng khó tin cho ĐT Việt Nam. Để làm được điều này thì đoàn quân của HLV Park Hang-seo sẽ phải vượt qua 10 ông lớn của châu lục trong vòng 3 năm tới.

Sáng ngày 17/6, tại trụ sở VFF đã diễn ra Hội thảo khoa học “Nghiên cứu xây dựng hệ thống các tiêu chí, tiêu chuẩn thương hiệu cho các Đội tuyển Bóng đá nam Việt Nam và cá nhân các cầu thủ”. Trọng tâm của buổi hội thảo này chính là định hướng phát triển cho các đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Về việc xây dựng thương hiệu cho ĐT Việt Nam, đã có rất nhiều giải pháp từ vi mô đến vĩ mô đưa ra. Trong đó, thành tích trong 5 năm tới là yếu tố đầu tiên. Thứ 2 đó là phát triển thương hiệu HLV, cầu thủ. Thứ 3, tăng nhận diện thương hiệu bằng logo Rồng ngậm ngọc, nickname Golden Stars. Thứ 4, tăng cường đẩy mạnh truyền thông, mạng xã hội.

Hội thảo xây dựng thương hiệu ĐT Việt Nam được tổ chức tại trụ sở VFF sáng ngày 17/6.

Về phần chuyên môn. Phó Tổng thư ký Nguyễn Minh Châu của VFF báo cáo trước Hội nghị: “Năm 2017 đánh dấu những thành công vang dội của bóng đá Việt Nam trên trường quốc tế, sau quá trình đầu tư dài hạn và chú trọng bóng đá trẻ.

Những kết quả to lớn cấp khu vực và châu lục đánh đấu thời điểm khởi sắc của bóng đá Việt Nam. Điều đó đặt ra bài toán cần phải có sự đầu tư chiến lược và dài hạn để phát triển hội nhập bóng đá thế giới hướng tới World Cup 2026”.

Cụ thể về mục tiêu và tầm nhìn, từ năm 2023 đến 2025, ĐT Việt Nam phấn đấu vào top 8 châu Á cũng như góp mặt tại vòng loại cuối cùng của World Cup 2026. Ngoài ra, trong giai đoạn từ năm 2026 đến năm 2030, Việt Nam phấn đấu dự VCK World Cup cũng như vào top 7 châu Á.

ĐT Việt Nam đặt mục tiêu lọt vào top 8 châu Á năm 2025 và tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2026.

Trong khi đó, ĐT nữ Việt Nam hướng tới top 4 châu Á. Trong giai đoạn từ 2027 đến 2031, ĐT nữ sẽ có kế hoạch để làm chủ nhà VCK World Cup.Đây thực sự là những mục tiêu vô cùng lớn của VFF. Để đạt được mục tiêu thì cần sự nỗ lực của tất cả các bên liên quan.

Trên BXH FIFA hiện tại, ĐT Việt Nam đang giữ hạng 96 Thế giới và 17 châu Á. Nếu muốn lọt vào top 8 châu Á, đoàn quân do HLV Park Hang-seo sẽ phải vượt qua cả chục đội bóng lớn ở châu lục như Uzbekistan, Trung Quốc, Oman,...Đây rõ ràng không phải nhiệm vụ đơn giản nhưng nó cho thấy tham vọng phát triển ĐT Việt Nam của VFF.

VN Sports 17/6 |Theerathon: Đá với các đội ĐNÁ không giúp ích gì, HLV Gong muốn để lại di sản tại VN

 

Quang Hải gia nhập đội bóng Pháp, ngôi sao số 1 ĐT Việt Nam gây ngỡ ngàng với hợp đồng chưa từng có

(Techz.vn) Thương vụ chuyển nhượng của Quang Hải đang dần đi đến hồi kết. Ngôi sao số một ĐT Việt Nam chắc chắn sẽ gia nhập một đội bóng của Pháp và những chi tiết trong bản hợp đồng đã được hé lộ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất