Thương vụ Quang Hải ảnh hưởng đến cả châu Á, khiến cầu thủ Trung Quốc bị chỉ trích vì lý do khó tin

Duy Gioi Nguyen, Theo nguoiduatin.vn 22/06/2022 09:16:52(GMT+7)
Thương vụ Quang Hải ảnh hưởng đến cả châu Á, khiến cầu thủ Trung Quốc bị chỉ trích vì lý do khó tin

(Techz.vn) Việc Quang Hải quyết định sang châu Âu thi đấu không chỉ giúp nâng tầm bóng đá Đông Nam Á mà ngôi sao số một ĐT Việt Nam còn khiến cho những cầu thủ Trung Quốc chịu sự chỉ trích nặng nề.

Quang Hải gần như chắc chắn sẽ chuyển đến Pháp thi đấu trong thời gian tới. FC Metz được cho là bến đỗ tiếp theo trong sự nghiệp của ngôi sao số một ĐT Việt Nam. Việc lựa chọn một giải đấu vừa sức như Ligue 2 giúp Quang Hải có thể được ra sân nhiều hơn.

Thương vụ chuyển nhượng của Quang Hải không chỉ nhận được sự quan tâm rất lớn từ người hâm mộ Việt Nam mà còn được truyền thông khu vực và châu lục chú ý. Mới đây, tờ Sina của Trung Quốc đã cho rằng việc Quang Hải sang Pháp thi đấu là bước tiến lớn cho cả Đông Nam Á.

Quang Hải đã ký hợp đồng với một đội bóng của Pháp, danh tính đội bóng này sẽ được công bố trong thời gian tới.

Tờ báo này cho biết: "Việc Quang Hải không còn tha thiết với V.League, muốn khẳng định mình ở châu Âu là cực kỳ xứng đáng để các cầu thủ Đông Nam Á khác phải học hỏi. Nó sẽ góp phần nâng tầm bóng đá khu vực này, giúp cho các đội tuyển ở khu vực Đông Nam Á mạnh lên nhiều, thậm chí còn tăng sức cạnh tranh với các đội bóng châu Á khác.

Bên cạnh đó, nó còn là lời cảnh tỉnh mạnh mẽ với nền bóng đá Trung Quốc khi các cầu thủ tại đây chỉ muốn nhận lương cao ở quê hương thay vì thách thức các giải đấu cao hơn, từ đó kéo bóng đá nước nhà đi xuống.

Với những nỗ lực của Quang Hải cũng như thế hệ vàng mà bóng đá Việt Nam đang sở hữu thì đội tuyển quốc gia nước này đã có những bước tiến thần kỳ. Họ đánh bại Trung Quốc với tỷ số 3-1 đầy thuyết phục trước khi cầm hòa thành công Nhật Bản - điều mà đội tuyển Trung Quốc có nằm mơ cũng không dám nghĩ đến.

Ngôi sao ĐT Việt Nam khiến các cầu thủ Trung Quốc bị chỉ trích vì chỉ muốn một mức lương cao.

Quang Hải đã có cho mình 3 bàn thắng và một kiến tạo ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Tiền vệ sinh năm 1997 còn có tư duy thoát khỏi 'vùng trũng' để 'ra biển lớn' là sự lý giải thuyết phục cho việc đội tuyển Việt Nam có thể đánh bại đội tuyển Trung Quốc dễ dàng."

Hiện tại, ngôi sao 25 tuổi đã trở về Việt Nam đã hoàn thiện thủ tục xin visa lao động trước khi sang Pháp ra mắt đội bóng mới. Dự kiến, Quang Hải sẽ hội quân cùng CLB nước Pháp vào đầu tháng 7. Đây nhiều khả năng cũng sẽ là thời điểm mà danh tính của đội bóng này sẽ lộ diện.

TIN NÓNG 22/6: CĐV ĐỘI BÓNG PHÁP CHÀO ĐÓN QUANG HẢI | TRƯỞNG ĐOÀN THÁI LAN GẶP ÁP LỰC

 

Chuyển nhượng V.League 21/6: Quang Hải trở thành 'báu vật' mới tại Pháp, HAGL nhận 'cú lừa thế kỷ'?

(Techz.vn) Chuyển nhượng V.League 21/6: Quang Hải trở thành báu vật mới tại CLB của Pháp, HAGL nhận cú lừa thế kỷ từ ngoại binh Hàn Quốc, SLNA mất ngoại binh ngay trước thềm V.League trở lại, Quang Hải gặp khó trước khi sang Pháp, Sao hết thời của ĐT Việt Nam có bến đỗ mới.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất