Bị FIFA đẩy vào đường cùng, 'hàng xóm' ĐT Việt Nam ra quyết định khó tin để thoát án cấm thi đấu

Duy Gioi Nguyen, Theo nguoiduatin.vn 20/06/2022 09:23:50(GMT+7)
Bị FIFA đẩy vào đường cùng, 'hàng xóm' ĐT Việt Nam ra quyết định khó tin để thoát án cấm thi đấu

(Techz.vn) ĐT Trung Quốc đứng trước nguy cơ bị Liên đoàn bóng đá Thế giới FIFA cấm thi đấu toàn cầu. Mặc dù vậy, đại diện xứ tỉ dân quyết lật kèo với kế hoạch khó tin.

Thời gian vừa qua, ĐT Trung Quốc đã nhận thông tin không mấy vui vẻ khi họ đối mặt với nguy cơ bị FIFA cấm thi đấu toàn cầu. Nguyên nhân dẫn đến sự việc này là những tranh chấp giữa Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA) và cựu HLV đội tuyển nữ Trung Quốc là Bruno Bini.

Liên đoàn bóng đá FIFA đã có phán quyết yêu cầu CFA phải thanh toán số tiền 1,6 triệu USD cho chiến lược gia người Pháp cùng với các cộng sự của ông. Trước đó, vào năm 2016, HLV Brono Bini đã bị sa thải mà không có lý do chính đáng nên ông đã làm đơn kiện lên FIFA.

ĐT Trung Quốc đối mặt nguy cơ bị FIFA cấm thi đấu toàn cầu.

Mặc dù vậy, CFA được cho là không trả tiền bồi thường đúng hạn với HLV Brono Bini nên có nguy cơ bị FIFA cấm thi dài hạn với cả đội tuyển nam và đội tuyển nữ. Theo thông tin từ tờ Sohu, vụ tranh chấp với ông Bruno đã cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp của CFA bởi đây không phải lần đầu tiên họ mắc phải tranh chấp với các huấn luyện viên.

Việc các đội tuyển Trung Quốc có nguy cơ bị cấm thi đấu dài hạn đã khiến cho người hâm mộ nước này bàn luận trong suốt những ngày qua. Tuy nhiên, theo tờ Sohu, trên thực tế, việc các đội tuyển bóng đá Trung Quốc bị cấm thi đấu trên toàn cầu là điều rất khó xảy ra. Bởi CFA đã vào cuộc và thuê luật sư nước ngoài chuyên nghiệp để xử lý các tranh chấp.

CFA thuê những luật sư quốc tế để giải quyết tranh chấp với HLV Bruno Bini.

Trong thời gian tới, CFA có thể giải thích với FIFA trước về những vấn đề liên quan đến tranh chấp với HLV Bruno Bini. Nếu thất bại họ sẽ phải đối mặt với án phạt, còn nếu từ chối thì có thể bị cấm thi đấu trên toàn cầu.

Nguồn tin của truyền thông Trung Quốc cho hay, CFA đang liên lạc với FIFA, đồng thời đã chi tiền để thuê đội ngũ luật sư chuyên nghiệp. Dẫu vậy, theo tờ Sohu, CFA cần phải thận trọng bởi số tiền hơn 10 triệu nhân dân tệ bồi thường cho Bruno không hề nhỏ.

Đây là khoảng thời gian khủng hoảng của bóng đá Trung Quốc. Sau thất bại trước ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022, ĐT Trung Quốc liên tục gặp phải những vấn đề tệ hại. Mới đây, Giám đốc kỹ thuật Chris van Puyvelde của ĐT Trung Quốc đã không gia hạn hợp đồng để trở về Bỉ. 

VN Sports 20/6 | CĐV VN làm loạn CLB Pháp vì Quang Hải, Hà Nội FC tổn thất lực lượng nghiêm trọng

 

Người đại diện Quang Hải gạch tên 3 CLB châu Âu, bến đỗ của ngôi sao số 1 ĐT Việt Nam dần lộ diện

(Techz.vn) Sau khi người đại diện Nguyễn Đắc Văn loại bỏ 3 cái tên từng được cho là dành sự quan tâm đến Quang Hải, bến đỗ của ngôi sao số 1 ĐT Việt Nam coi như đã lộ diện.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất