Việt Nam

VFF trừng phạt HAGL, HLV Vũ Tiến Thành trả giá đắt sau hành vi gây tranh cãi

VFF trừng phạt HAGL, HLV Vũ Tiến Thành trả giá đắt sau hành vi gây tranh cãi

HLV Vũ Tiến Thành của CLB HAGL mới đây đã nhận án phạt từ Ban kỷ luật VFF sau khi công kích trọng tài và Ban tổ chức giải.

 

Sau thất bại 1-4 của HAGL trước CLB TP.HCM ở vòng 21 V.League 2023/24, HLV Vũ Tiến Thành đã có một số phát biểu gay gắt nhắm đến ban tổ chức giải và công tác trọng tài. 

Ngay sau phát biểu gây tranh cãi của thuyền trưởng HAGL, VPF đã gửi công văn đến Ban kỷ luật VFF, đề nghị xử phạt đối với HLV Vũ Tiến Thành. Công văn của VPF có đoạn: "Ban tổ chức giải xét HLV Vũ Tiến Thành nhiều lần vi phạm nghiêm trọng Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, Điều lệ giải, Quy định về kỷ luật nên đề nghị Ban kỷ luật xử phạt".

HLV Vũ Tiến Thành nhận án phạt nặng từ VFF.

Ban kỷ luật VFF đã họp vào ngày 28/5 và đưa ra quyết định: phạt HLV Vũ Tiến Thành 20 triệu đồng do có những phát ngôn làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh của bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, sẽ không có án cấm chỉ đạo đối với nhà cầm quân sinh năm 1973. HLV Vũ Tiến Thành vẫn sẽ dẫn dắt HAGL ở các trận đấu tiếp theo.

HLV Vũ Tiến Thành sẽ phải nộp tiền phạt vào tài khoản của VFF trong vòng 10 ngày kể từ khi quyết định kỷ luật có hiệu lực. Thuyền trưởng của HAGL cũng có quyền khiếu nại lên Ban giải quyết khiếu nại VFF.

Sau khoảng thời gian đầu tương đối mát tay khi giúp cho HAGL duy trì chuỗi 9 trận bất bại thì HLV Vũ Tiến Thành cùng đội bóng phố Núi đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc đua trụ hạng. HAGL hiện tại đang xếp thứ 12 trên BXH V.League và chỉ hơn đội đứng sau là Hà Tĩnh đúng 1 điểm.

Tin nóng 28/5: Cầu thủ ĐTVN không lên tuyển vì bận đám cưới; Tin đồn thất thiệt về HLV Kim Sang Sik