Việt Nam

Kiatisak nhận gáo nước lạnh sau khi rời CAHN, sai lầm cực lớn ở HAGL bị bóc trần

Kiatisak nhận gáo nước lạnh sau khi rời CAHN, sai lầm cực lớn ở HAGL bị bóc trần

Sau khi Kiatisak chia tay CLB Công an Hà Nội, HLV Vũ Tiến Thành đã có những đánh giá về chiến lược gia người Thái Lan thời điểm dẫn dắt HAGL.

 

HLV Kiatisak đã trở về Thái Lan sau khi chia tay CLB CAHN. Nhà cầm quân sinh năm 1973 đã trải qua 3 nhiệm kỳ làm HLV tại V.League nhưng chưa một lần lên ngôi vô địch. Mới đây, khi chia sẻ với Tuổi Trẻ, HLV Vũ Tiến Thành đã có những chia sẻ thẳng thắn về Kiatisak.

Cựu thuyền trưởng Sài Gòn FC tiết lộ những bí quyết để giúp cho HAGL có sự thay đổi tích cực trong thời gian ngắn. Đáng chú ý, ông cho rằng Kiatisak để các cầu thủ chơi quá bản năng, không chú trọng vào nâng cao thể lực.

Kiatisak chưa có được thành công khi dẫn dắt các đội tại V.League.

HLV Vũ Tiến Thành cho biết: "Điều đầu tiên tôi làm khi đến HAGL là xem lại tất cả các trận của đội từ mùa giải năm ngoái đến năm nay. Hai mùa vừa qua (dưới thời HLV Kiatisak), nói HAGL đá đẹp, đá kiểm soát thì cũng không hẳn đúng. 

Nền tảng thể lực của các cầu thủ không quá tốt. Tôi đã đề nghị bác sĩ mời chuyên gia y tế, thể thao từ Hà Nội vào để đo chỉ số cơ thể cầu thủ. Và gần như họ đều quá cân. Một số cầu thủ như Minh Vương, Thanh Lâm, Đình Sơn thậm chí ở trong tình trạng béo phì.

Nếu xem lại các trận trước đây của HAGL sẽ thấy rằng khi xuống sức, các cầu thủ sẽ tự động chuyển sang đá bóng dài. Nhiều người lẫn lộn rằng HAGL  đá kỹ thuật. Nhưng khi không có đủ thể lực thì họ chỉ đá được như vậy trong một số thời điểm mà thôi.

HLV Vũ Tiến Thành mang đến thay đổi tích cực cho HAGL.

Chính vì vậy, điều đầu tiên tôi làm là cải thiện thể lực. Điều thứ hai là cải thiện về sự khát khao. Sau này, Minh Vương có kể với tôi rằng trong một trận đấu ở  V.League, cậu ấy không đủ sức để theo kèm đối phương nên bị Tuấn Anh trách". 

Ở vòng đấu tiếp theo của V.League, HAGL sẽ phải làm khách trên sân Hàng Đẫy của Hà Nội FC. Ông khẳng định muốn có thêm một trận bất bại nữa và tự tin với điều này. Mục tiêu của HAGL sắp tới là có thêm 5,6 điểm để đạt số điểm trụ hạng thành công.

Tin nóng 15/5: HLV Kiatisuk có thể sớm đối đầu HLV Kim Sang Sik! Khởi tố 5 cầu thủ CLB Hà Tĩnh