Việt Nam

Bị VFF phạt nặng, công thần ĐT Việt Nam nhận thêm 'mưa chỉ trích' vì hành động khó chấp nhận

Bị VFF phạt nặng, công thần ĐT Việt Nam nhận thêm 'mưa chỉ trích' vì hành động khó chấp nhận

Hậu vệ Vũ Văn Thanh đã lên tiếng xin lỗi sau khi phải nhận án phạt nặng của VFF nhưng hành động của ngôi sao ĐT Việt Nam vẫn nhận về vô số chỉ trích.

 

Mới đây, Ban kỷ luật VFF đã chính thức đưa ra án phạt 10 triệu đồng và treo giò 3 trận đối với hậu vệ Vũ Văn Thanh của CLB Công An Hà Nội (CAHN). Nguyên nhân là vì hành vi xúc phạm trọng tài Lê Vũ Linh của ngôi sao ĐT Việt Nam ở trận thua Quảng Nam tại vòng 17 V.League 2023/24.

Cụ thể, số 17 của CAHN có pha kéo người ngăn cản Lê Xuân Tú đi bóng. Trọng tài Lê Vũ Linh ngay lập tức cắt còi dừng trận đấu và phạt thẻ vàng đối với Văn Thanh. Sau khi bị rút thẻ, cựu cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai đã có phản ứng gay gắt với trọng tài. Ông Lê Vũ Linh rút thêm một tấm thẻ vàng, đồng nghĩa với 1 thẻ đỏ gián tiếp.

Văn Thanh phản ứng gay gắt với trọng tài Lê Vũ Linh.

Nhận thẻ đỏ, cựu sao HAGL không giữ được bình tĩnh và có những lời lẽ không đúng mực đối với trọng tài Lê Vũ Linh. Nếu không có cầu thủ Quảng Nam can ngăn, Văn Thanh thậm chí còn có ý định nhảy vào phân bua đúng sai với vị trọng tài này.

Sau hành vi gây tranh cãi và phải nhận án phạt nặng từ VFF thì Vũ Văn Thanh đã chính thức đưa ra lời xin lỗi trên trang cá nhân của mình. Cầu thủ này viết: "...Thanh muốn được chính thức gửi lời xin lỗi chân thành vì những phản ứng của mình và đây chắc chắn là một bài học lớn đối với cá nhân Thanh".

Lời xin lỗi của Vũ Văn Thanh vấp phải nhiều chỉ trích.

Mặc dù vậy, hậu vệ sinh năm 1996 tiếp tục nhận về vô số sự chỉ trích vì không nhắc đến trọng tài Lê Vũ Linh trong lời xin lỗi của mình. Nhiều cổ động viên cho rằng Văn Thanh chỉ muốn xoa dịu dư luận sau những hành động của mình.

Những lùm xùm vừa qua chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của cầu thủ thuộc biên chế CAHN, đặc biệt là với một ngôi sao của ĐT Việt Nam như Vũ Văn Thanh. Ở vòng đấu thứ 18, CAHN sẽ tiếp đón Khánh Hòa trên sân Hàng Đẫy và HLV Kiatisak sẽ không có sự phục vụ của Văn Thanh.

Tin nóng 11/5: HLV Kim giống thầy Park nhưng hao hao cả Troussier? TM Bùi Tiến Dũng sẽ lên tuyển?