Việt Nam

Kiatisak 'từ chối khéo' chiếc ghế nóng tại ĐT Việt Nam, tiết lộ lý do không kế nhiệm HLV Troussier

Kiatisak 'từ chối khéo' chiếc ghế nóng tại ĐT Việt Nam, tiết lộ lý do không kế nhiệm HLV Troussier

Mới đây, HLV Kiatíak đã chính thức lên tiếng về chiếc ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam. Thuyền trưởng CLB Công an Hà Nội cho rằng cần phải có những điều kiện nhất định để kế nhiệm ông Troussier.

 

Sau khi HLV Troussier chấm dứt hợp đồng với ĐT Việt Nam, hàng loạt các ứng viên đang làm việc tại Việt Nam đã được đề cử, trong số đó có HLV Kiatisak. Mới đây, đích thân chiến lược gia người Thái Lan đã lên tiếng về việc ngồi vào chiếc ghế nóng của ĐT Việt Nam.

Thuyền trưởng của CLB Công an Hà Nội cho biết: "Cảm ơn người hâm mộ Việt Nam luôn ủng hộ tôi. Bản thân tôi rất hạnh phúc khi làm việc tại Việt Nam. Bóng đá luôn có thể xảy ra mọi điều. Hiện tại tôi muốn tập trung tối đa cho công việc tại CAHN. Theo tôi, HLV trưởng ĐT Việt Nam cần phải hiểu rõ bóng đá Việt Nam và thực hiện nhiệm vụ đưa đội tuyển từng bước tiến đến sân chơi châu lục".

HLV Kiatisak lên tiếng về việc dẫn dắt ĐT Việt Nam.

Thực tế, HLV Kiatisak là người rất am hiểu bóng đá Việt Nam khi đã có nhiều năm thi đấu cũng như dẫn dắt các đội bóng tại V.League như HAGL hay Công an Hà Nội. Hơn thế nữa, nhà cầm quân sinh năm 1973 cũng hiểu phong cách của bóng đá Việt Nam và trên hết là thấu hiểu văn hóa Việt.

Về việc bổ nhiệm HLV trưởng cho ĐTQG, lãnh đạo VFF tiết lộ trong hai tháng tới, nếu tìm được ứng cử viên phù hợp thì có thể tiến hành bổ nhiệm trước dịp FIFA days tháng 6. Nếu chưa tìm ra ứng viên phù hợp, VFF sẽ chọn phương án HLV tạm quyền, giống như năm 2017 vị trí HLV trưởng ĐT Việt Nam đã được giao cho HLV Mai Đức Chung tạm quyền dẫn dắt.

Chiến lược gia người Thái Lan rất am hiểu bóng đá Việt Nam và sử dụng thành thạo tiếng Việt.

Những ngày vừa qua đã có nhiều thông tin về việc các HLV Hàn Quốc và châu Âu như Kim Sang-sik, Kim Do-hoon hay Roberto Donadoni tỏ ra hứng thú với công việc tại ĐT Việt Nam.

Tin nóng 01/04: Cựu HLV ĐT Ý ngồi ghế nóng ĐTVN? Trợ lý thầy Park lý ghải thất bại của HLV Troussier