Thể thao

Thái Lan nhận tin vui, HLV Philippe Troussier 'đứng ngồi không yên' với kế hoạch của ĐT Việt Nam?

Thái Lan nhận tin vui, HLV Philippe Troussier 'đứng ngồi không yên' với kế hoạch của ĐT Việt Nam?

Bóng đá Thái Lan mới đây đã nhận một thông tin cực vui khi họ đã nhận được lời mời tham dự giải vô địch bóng đá Trung Á 2023 từ CAFA. Giải đấu này dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 9-21/6 sắp tới với sự tham dự của 6 đội tuyển của khu vực Trung Á bao gồm Uzbekistan, Tajikistan, Kyrgyzstan, Turkmenistan, Afghanistan, Iran. Bên cạnh đó còn có 2 đội tuyển khách mời là Thái Lan và Nga.

8 đội tuyển kể trên sẽ được chia thành 2 bảng. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ chạm trán nhau trong trận chung kết. Như vậy mỗi đội sẽ được thi đấu ít nhất 3 trận và tối đa 4 trận. Các trận đấu sẽ được tổ chức vào dịp FIFA Days của tháng 6.

Thái Lan và Nga được mời tham dự giải vô địch Trung Á vào tháng 6.

Việc giải đấu có sự xuất hiện của ĐT Nga là một bất ngờ lớn vì họ vẫn bị cấm tham gia các giải đấu châu Âu. Tuy nhiên, FIFA và UEFA vẫn bật "đèn xanh" cho phép đội tuyển này tham gia các giải đấu giao hữu. Được biết trong tháng 3 này, tuyển Nga sẽ thi đấu giao hữu với Iran và Iraq.

Về phía Thái Lan, việc tham dự giải vô địch Trung Á là cơ hội rất tốt để 'Voi chiến' tích lũy thêm kinh nghiệm trận mạc. Việc được cọ xát với những đối thủ mạnh như Nga, Iran hay Uzbekistan chắc chắn sẽ giúp các cầu thủ Thái Lan có những trải nghiệm đáng quý trong tham vọng hướng tới Asian Cup 2023 và xa hơn là chiến dịch Vòng loại World Cup 2026.

ĐT Việt Nam chỉ hội quân 4 ngày trong tháng 3.

Trong đợt FIFA Days tháng 3, đoàn quân của HLV Mano Polking cũng sẽ có 2 trận giao hữu với Syria và UAE. Trái ngược hoàn toàn với Thái Lan, ĐT Việt Nam chỉ hội quân 4 ngày trong tháng 3 để các cầu thủ làm quen với triết lý của HLV Philippe Troussier.

Chiến lược gia người Pháp sẽ dồn sự tập trung cho U23 Việt Nam trong năm nay với nhiều giải đấu quan trọng như SEA Games hay ASIAD. 

VN Sports 14/3 | HLV Troussier báo tin vui từ U23 VN, AFC muốn nữ VN đưa BĐ châu Á lên tầm cao mới

 

Tiền vệ số một ĐT Việt Nam nhận vinh dự lớn sau đợt hội quân đầu tiên cùng HLV Philippe Troussier

Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức mới đây đã nhận được vinh dự lớn khi lọt vào top 10 gương mặt tiêu biểu của Viettel toàn cầu năm 2022. Đây có thể coi là sự khích lệ lớn với ngôi sao ĐT Việt Nam.