Việt Nam

VFF chốt án cấm thi đấu với 5 cầu thủ bán độ, trụ cột ĐT Việt Nam bị dằn mặt sau khi gây phẫn nộ

VFF chốt án cấm thi đấu với 5 cầu thủ bán độ, trụ cột ĐT Việt Nam bị dằn mặt sau khi gây phẫn nộ

Mới đây, VFF đã công bố án phạt với 5 cầu thủ bán độ của CLB Bà Rịa Vũng Tàu. Ngay sau đó, HLV Văn Sỹ Sơn cũng lấy điều này để cảnh báo tiền đạo Nguyễn Đình Bắc, ngôi sao đang lên của ĐT Việt Nam.

 

Ngày 27/2 vừa qua, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chính thức đưa ra án phạt dành cho 5 cầu thủ của CLB Bà Rịa - Vũng Tàu bao gồm Trần Kỳ Anh (sinh năm 2004), Nguyễn Sơn Hải (1994), Lê Bằng Gia Huy (2002), Nguyễn Quang Huy (2004) và Phạm Văn Phong (2004) vì hành vi bán độ trong trận đấu với Đà Nẵng ở giải hạng Nhất Quốc gia ngày 24/12/2023.  

Cụ thể, 5 cái tên kể trên sẽ bị cấm thi đấu vô thời hạn tại các giải bóng đá quốc gia thuộc VFF quản lý, tổ chức. Đây là án phạt đầy tính răn đe của VFF và sẽ là bài học rất lớn dành cho các cầu thủ trẻ.

5 cầu thủ Bà Rịa - Vũng Tàu nhận án cấm thi đấu vô thời hạn.

Đáng chú ý, HLV Văn Sỹ Sơn của CLB Quảng Nam cũng lấy đây làm bài học để nhắc nhở tiền đạo Nguyễn Đình Bắc, người cũng bị treo giò nội bộ vì vi phạm kỷ luật. Ngôi sao sinh năm 2004 bị đẩy xuống tập cùng đội trẻ và đã vắng mặt ở 3 vòng đấu vừa qua của V.League 2023/24.

HLV Văn Sỹ Sơn cho biết: "Tôi vẫn hy vọng Đình Bắc trở lại. Đối với tôi, ý thức của một cầu thủ trong đội bóng phải được đặt lên hàng đầu. Tôi không nói mình là người có tâm, nhưng dạy cầu thủ phải rõ ràng. Cầu thủ muốn yêu nghề thì phải đi trên đôi chân của chính mình. Trong tập thể 30 đến 40 con người, lãnh đạo giao cho tôi quản lý mà cậu ấy đi lệch với con đường đấy.

HLV Văn Sỹ Sơn cảnh báo Đình Bắc.

Bản thân tôi đưa ra kỷ luật là một chuyện, những cầu thủ khác họ cũng nhìn vào. Rồi một ngày nào đó nếu mà không may bạn ấy dính vào chuyện như CLB Bà Rịa - Vũng Tàu thì tôi là người chịu đầu tiên. Tôi mong các cầu thủ lấy đó làm gương để tốt lên, quan trọng nhất là bố mẹ được nhờ, gia đình được nhờ còn bản thân bạn ấy nổi tiếng, kiếm bao nhiêu tiền, đó là chuyện của bạn ấy, tôi không quan tâm".

Đình Bắc là cái tên đang rất được quan tâm của bóng đá Việt Nam sau khi tỏa sáng ở VCK Asian Cup 2023 vừa qua. Mặc dù vậy, việc vi phạm kỷ luật và không được ra sân ở V.League chắc chắn sẽ khiến cơ hội để cầu thủ 20 tuổi này có mặt ở đợt hội quân trong tháng 3 của ĐT Việt Nam thấp đi đáng kể.

ĐÌNH BẮC, VĂN TÙNG, VĂN CƯỜNG - HLV TROUSSIER SẼ XỬ LÝ THẾ NÀO VỚI CÁC TRƯỜNG HỢP "BÁO ĐỘNG ĐỎ" NÀY?