Việt Nam

Trụ cột ĐT Việt Nam chính thức nhận giấy thanh lý, tới bến đỗ mới với mức lương khó tin

Trụ cột ĐT Việt Nam chính thức nhận giấy thanh lý, tới bến đỗ mới với mức lương khó tin

Mới đây, 3 ngôi sao của đội tuyển nữ Việt Nam là Kim Thanh, Trần Thị Thu và Bích Thùy đã nhận giấy thanh lý từ CLB TP.HCM để chính thức chuyển đến thi đấu cho Thái Nguyên T&T.

 

Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM mới đây đã có buổi làm việc với 3 tuyển thủ của ĐT nữ Việt Nam là Kim Thanh, Bích Thùy, Trần Thị Thu. Sau khi không đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng với CLB TP.HCM I thì 3 cầu thủ này đã chính thức nhận giấy thanh lý hợp đồng và nói lời chia tay với đương kim vô địch quốc gia. Bến đỗ của 3 ngôi sao ĐT nữ Việt Nam sẽ là CLB Thái Nguyên T&T.

Tại đội bóng mới, Kim Thanh, Bích Thùy và Trần Thị Thu đều nhận được những mức đãi ngộ khủng. Được biết, thủ môn Kim Thanh và tiền vệ Bích Thùy nhận phí lót tay 400 triệu/mùa và nhận lương khoảng 30 triệu/tháng. Trong khi đó, Trần Thị Thu có mức phí lót tay thấp hơn nhưng mức lương cũng rơi vào khoảng 30 triệu/tháng.

Trần Thị Thu, Kim Thanh và Bích Thùy nhận giấy thanh lý từ CLB TP.HCM.

Thủ môn Kim Thanh đã từ Long An lên TP HCM để nhận giấy thanh lý hợp đồng trước. Trong khi đó, Bích Thùy và Trần Thị Thu sau khi hết Tết Nguyên Đán sẽ bay vào TP HCM để nhận giấy thanh lý. Khi có được giấy thanh lý, 3 cầu thủ này sẽ lập tức ký hợp đồng với CLB Thái Nguyên T&T và bắt đầu tập luyện.

CLB TP.HCM I có đến 8 thành viên hết hợp đồng sau chức vô địch giải bóng đá nữ VĐQG 2023. Đầu tiên là HLV Đoàn Thị Kim Chi - nhà cầm quân đã giúp đội bóng giành 8 chức vô địch quốc gia trong 9 năm. Bảy thành viên còn lại là: Thủ môn Trần Thị Kim Thanh; các cầu thủ Nguyễn Thị Bích Thùy, Chương Thị Kiều, Trần Thị Thu, Trần Thị Thu Thảo, Trần Nguyễn Bảo Châu, Trần Thị Thùy Trang. 

Thủ môn Kim Thanh nhận đãi ngộ cực khủng tại đội bóng mới.

Kim Thanh, Trần Thị Thu và Bích Thùy cho biết họ sẵn sàng ở lại TP.HCM I nếu đội bóng này đáp ứng mức đãi ngộ bằng 80% lời đề nghị của CLB Thái Nguyên T&T. Tuy vậy, cuộc đàm phán đã không đi đến sự thống nhất và 3 cầu thủ kể trên quyết định dứt áo ra đi.

Trước đó, CLB TP.HCM I đã đàm phán và thuyết phục được những cầu thủ là Chương Kiều, Thu Thảo, Bảo Châu, Thùy Trang và HLV Kim Chi tiếp tục gắn bó với đội. 

Tin nóng 8/2: HLV Troussier lý giải thất bại của Nhật Bản;HLV Park được coi có thể thay thế Klinsman