Việt Nam

Mức thưởng Tết của các đội bóng tại V.League: HAGL khiêm tốn, một CLB không thưởng Tết

Mức thưởng Tết của các đội bóng tại V.League: HAGL khiêm tốn, một CLB không thưởng Tết

Mức thưởng Tết của các đội bóng tại V.League là điều mà người hâm mộ cũng vô cùng quan tâm. Với khó khăn về tài chính thì HAGL không còn hào phóng như những năm trước. Thậm chí có một CLB còn không có thưởng Tết.

 

V.League đang trong thời gian tạm nghỉ và mùa giải sẽ quay trở lại sau Tết Nguyên Đán. Mức thưởng Tết của các đội bóng cũng là điều mà người hâm mộ vô cùng quan tâm. Theo tìm hiểu, khoản thưởng của các đại diện Thủ đô như Hà Nội FC, Thể Công Viettel hay CLB Công an Hà Nội (CAHN) có phần nhỉnh hơn các CLB khác tại V.League.

Một số nguồn tin cho biết, CLB Thể Công Viettel thưởng nửa tháng lương cho các thành viên thay vì 3 triệu đồng như những năm trước đây. Động thái này một phần nhằm khích lệ tinh thần thi đấu cho Hoàng Đức cùng đồng đội khi họ đang có khởi đầu không tốt tại V.League 2023/24.

CAHN và Hà Nội là những đội bóng có mức thưởng Tết cao nhất V.League.

Trong khi đó, Hà Nội FC vẫn duy trì mức thưởng Tết rất cao là 20 triệu đồng hoặc 1 tháng lương cho các cầu thủ. Một đại gia khác của Thủ đô là CAHN năm ngoái đã thưởng 1 tháng lương cho toàn đội. Được biết, nhà đương kim vô địch V.League vẫn duy trì mức thưởng trên ở Tết 2024.

Với nguồn tài chính không dồi dào như 3 đội bóng nói trên thì CLB Hải Phòng năm nay chỉ thưởng 5 triệu/người cho thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm. Khoản tiền này được xem là hỗ trợ chi phí tiền tàu xe cho các cầu thủ trở về quê ăn Tết.

Hải Phòng FC thưởng Tết khoảng 5 triệu đồng/người.

Những đội bóng khác như SLNA, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Quảng Nam, Bình Định, Bình Dương hay HAGL cũng chỉ được thưởng khoản tiền tương đương với Hải Phòng. Riêng với CLB TP.HCM, những khó khăn tài chính khiến đội bóng này phải cắt khoản thưởng Tết của các cầu thủ. Khả năng cao các cầu thủ chỉ được lì xì mừng tuổi khi quay trở lại tập luyện vào đầu năm.

Hầu hết các đội bóng tại V.League cho cầu thủ nghỉ từ ngày 27 hoặc 28/12 (âm lịch) và trở lại tập luyện vào mùng 3. Tết. Sau 8 vòng đấu thì Thép Xanh Nam Định đang là đội dẫn đầu trên BXH còn HAGL là đội đứng bét bảng.

Tin nóng 6/2: Hồi phục thần kỳ, tuyển thủ Việt Nam ra sân ghi bàn; Báo Trung Quốc ca ngợi Việt Nam