HLV Park Hang-seo học hỏi ông lớn châu Á, tạo ra bước ngoặt cho ĐT Việt Nam dù đã chia tay VFF?

Duy Gioi Nguyen, 06/02/2023 11:36:07(GMT+7)
HLV Park Hang-seo học hỏi ông lớn châu Á, tạo ra bước ngoặt cho ĐT Việt Nam dù đã chia tay VFF?

HLV Park Hang-seo dù không còn dẫn dắt ĐT Việt Nam nhưng vẫn đang ấp ủ những kế hoạch để phát triển bóng đá Việt Nam trong tương lai.

HLV Park Hang-seo đã chính thức kết thúc hợp đồng với VFF vào ngày 31/1 vừa qua. Chiến lược gia người Hàn Quốc mới đây cũng đã tổ chức buổi lễ tri ân người hâm mộ sau 5 năm vô cùng thành công cùng ĐT Việt Nam. HLV Park Hang-seo cũng tiết lộ về dự định tương lai.

Cụ thể, nhà cầm quân sinh năm 1957 có kế hoạch thành lập một trung tâm đào tạo bóng đá trẻ ở Việt Nam. Ông cho biết: "Nhóm của tôi gồm 4 người sẽ thiết lập dự án này. Trong đó có tôi, cùng một người bạn nữa không phải người Việt Nam và người thuộc một tập đoàn lớn. Tôi sẽ dùng kinh nghiệm làm HLV ở cả Việt Nam và Hàn Quốc để cống hiến cho bóng đá Việt Nam trong tương lai".

HLV Park Hang-seo có kế hoạch mở trung tâm đào tạo trẻ ở Việt Nam.

Nói thêm về kế hoạch này, người đại diện của HLV Park Hang-seo chia sẻ: "HLV Park Hang-seo nhận thấy ở Việt Nam, đào tạo bóng đá trẻ đang phụ thuộc quá nhiều vào những đơn vị tư nhân hay tập đoàn kinh tế lớn, như PVF, Học viện Juventus tại TP.HCM, hoặc ở một số CLB có hệ thống đào tạo trẻ tốt. Ông Park muốn tập trung vào bóng đá học đường. Ông nhấn mạnh rằng những nền bóng đá hàng đầu châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản phát triển cũng một phần nhờ vào bóng đá học đường.

Cầu thủ được chăm lo tốt từ khi còn học tiểu học, lên trung học hay đại học. Và khi trưởng thành, rất nhiều người trong số họ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, được khoác áo các đội tuyển quốc gia. Bóng đá Việt Nam nên coi đây là những tấm gương để từ đó có hướng đi riêng, phù hợp với xu thế chung của bóng đá hiện đại". 

Chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn muốn phát triển bóng đá Việt Nam dù đã hết hợp đồng với VFF.

Hiện tại, kế hoạch của HLV Park Hang-seo đang nhận được rất nhiều kỳ vọng của giới chuyên môn cũng như người hâm mộ. Dù không còn dẫn dắt ĐT Việt Nam nhưng hướng đi của chiến lược gia 65 tuổi vẫn sẽ có những đóng góp rất lớn cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Về người kế nhiệm HLV Park Hang-seo, VFF đang đàm phán với ông Philippe Troussier. Nhà cầm quân người Pháp được cho là sẽ đồng ý dẫn dắt ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam với mức lương khoảng 2 tỷ đồng/tháng. 

HLV Park Hang Seo bật khóc xúc động: Tôi là HLV hạnh phúc nhất thế giới trong 5 năm ở Việt Nam

 

Quang Hải bị HLV Pau FC loại khỏi kế hoạch, ngôi sao ĐT Việt Nam gây thất vọng với 'cơ hội cuối'

Quang Hải đã không được ra sân trong trận thua của Pau FC trước Bordeaux ở vòng 22 Ligue 2. Ngôi sao số một ĐT Việt Nam thậm chí bị HLV Didier Tholot đẩy xuống đội dự bị của Pau FC để thi đấu ở giải hạng 5 nước Pháp.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất