Thể thao

HLV Park gây bất ngờ lớn với danh sách ĐT Việt Nam, 12 cầu thủ lần đầu dự AFF Cup

HLV Park gây bất ngờ lớn với danh sách ĐT Việt Nam, 12 cầu thủ lần đầu dự AFF Cup

Ngày 29/11, HLV Park Hang-seo đã chính thức công bố 30 cái tên của ĐT Việt Nam lên đường sang Singapore tham dự AFF Cup 2020. Đáng chú ý nhất chắc chắn là sự trở lại ngoạn mục của tiền vệ Đỗ Hùng Dũng. Chính vì vậy, sẽ có tới 5 cầu thủ bị loại sau đợt hội quân ở Vũng Tàu.

Những cái tên bị loại bao gồm ý Công Hoàng Anh, Hồ Thanh Minh, Phạm Tuấn Hải, Lê Văn Đô và thủ môn Phạm Văn Cường. Đây hầu hết đều là cầu thủ thuộc biên chế U23 Việt Nam được đôn lên ĐT Việt Nam để tập luyện trong những ngày vừa qua. Thủ môn Phạm Văn Cường cũng chỉ được triệu tập trong đợt tập huấn ở Vũng Tàu.

HLV Park chốt danh sách 30 cầu thủ dự AFF Cup

Điều bất ngờ trong danh sách chính thức của HLV Park là những nhân tố mới. Trong thời gian vừa qua, chiến lược gia người Hàn Quốc nhận về rất nhiều sự chỉ trích khi không đưa những nhân tố mới lên ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, ở AFF Cup 2020, ĐT Việt Nam sẽ có tới 12 cầu thủ lần đầu tham dự giải đấu số một Đông Nam Á.

Tuấn Anh và Minh Vương là hai cái tên đáng chú ý khi cặp tiền vệ của HAGL đã vắng mặt ở 2 kỳ AFF Cup trước đó vào năm 2016 và 2018 do dính chấn thương. Trong khi đó, Hoàng Đức cũng có lần đầu dự AFF Cup và giải đấu năm nay là cơ hội để tiền vệ 23 tuổi tỏa sáng và cạnh tranh danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2021.

Tuấn Anh, Minh Vương có lần đầu dự AFF Cup

Ngoài ra, 9 cái tên khác cũng sẽ được hít thở bầu không khí của giải đấu số một khu vực Đông Nam Á bao gồm Nguyễn Văn Hoàng, Quan Văn Chuẩn, Nguyễn Thành Chung, Bùi Hoàng Việt Anh, Hồ Tấn Tài, Đỗ Thanh Thịnh, Nguyễn Thanh Bình, Lê Văn Xuân và Trần Văn Đạt.

ĐT Việt Nam sẽ lên đường sang Singapore vào ngày 1/12 và có trận ra quân gặp ĐT Lào vào ngày 6/12. Mục tiêu của thầy trò HLV Park Hang-seo chắc chắn là bảo vệ thành công chức vô địch.

Danh sách 30 tuyển thủ Việt Nam dự AFF Cup 2020

Thủ môn (4): Bùi Tấn Trường (CLB Hà Nội), Trần Nguyên Mạnh (Viettel), Nguyễn Văn Hoàng (SLNA), Quan Văn Chuẩn (Phú Thọ). 

Hậu vệ (12): Đỗ Duy Mạnh, Trần Đình Trọng, Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thành Chung (CLB Hà Nội); Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL); Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thanh Bình (Viettel), Phạm Xuân Mạnh (SLNA), Hồ Tấn Tài, Đỗ Thanh Thịnh (Bình Định).

Tiền vệ (9): Nguyễn Quang Hải, Lê Văn Xuân, Phạm Đức Huy, Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội FC); Lương Xuân Trường, Trần Minh Vương, Nguyễn Tuấn Anh (HAGL); Nguyễn Hoàng Đức (Viettel), Phan Văn Đức (SLNA).

Tiền đạo (5): Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng (HAGL); Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương); Hà Đức Chinh (Đà Nẵng), Trần Văn Đạt (Công an Nhân dân).

PHƯƠNG TRÌNH CẦN GIẢI CỦA HLV PARK: SỬ DỤNG NHÂN SỰ NHƯ THẾ NÀO?

 

Đương kim vô địch AFF Cup, ĐT Việt Nam vẫn bị Thái Lan bỏ xa trên BXH đặc biệt của Đông Nam Á

(Techz.vn) Dù là đương kim vô địch của AFF Cup nhưng ĐT Việt Nam vẫn ngậm ngùi xếp sau Thái Lan trên bảng xếp hạng đặc biệt của Đông Nam Á.