Thể thao

ĐT Việt Nam trả giá đắt vì thua Trung Quốc, HLV Troussier phản ứng khó tin sau cột mốc đáng quên

ĐT Việt Nam trả giá đắt vì thua Trung Quốc, HLV Troussier phản ứng khó tin sau cột mốc đáng quên

ĐT Việt Nam đã có một thế trận không hề nép vế trước Trung Quốc dù phải thi đấu trên sân khách nhưng đoàn quân của HLV Philippe Troussier đã phải nhận thất bại với 2 bàn thua đầy cay đắng. Không những vậy, ĐT Việt Nam còn chịu tổn thất lớn với tấm thẻ đỏ của Tiến Linh.

Trận thua này khiến HLV Troussier chưa thể tái lập được kỳ tích đánh bại Trung Quốc mà HLV Park Hang-seo đã làm được ở Vòng loại World Cup 2022. Hơn thế nữa, thất bại vừa qua còn khiến ĐT Việt Nam bị trừ 4,5 điểm trên BXH FIFA.

ĐT Việt Nam nhận thất bại đáng tiếc trước Trung Quốc.

Tuy nhiên, HLV Philippe Troussier vẫn rất kiên định với kế hoạch của mình. Ông cho biết: "Để chuẩn bị cho Asian Cup và vòng loại World Cup 2026, chúng tôi nhất định không từ bỏ việc theo đuổi lối chơi mới, triết lý mới của mình. Trong trận đấu hôm nay, tôi yêu cầu các cầu thủ kiểm soát bóng, kiểm soát bóng càng nhiều càng tốt. Ý đồ của ban huấn luyện đưa ra là vậy".

Về tấm thẻ đỏ của Tiến Linh, chiến lược gia người Pháp chia sẻ: "Ở những trận đấu quốc tế như này, các cầu thủ phải cố gắng hết sức để thể hiện khả năng, càng nhiều càng tốt. Hôm nay, các bạn ấy có thể mắc sai lầm. Nhưng, tôi hy vọng các bạn ấy sẽ đứng dậy, sửa chữa sai lầm của mình vào ngày mai vì không ai có thể hoàn hảo trong mọi trận đấu được".

HLV Troussier bảo vệ triết lý của mình.

Sau trận thua Trung Quốc, ĐT Việt Nam sẽ có hai ngày tập luyện để chuẩn bị cho trận đấu với Uzbekistan. Đây là trận đấu không nằm trong khuôn khổ FIFA Days và sẽ không có truyền thông tác nghiệp. Đây sẽ là cơ hội để HLV Troussier tiếp tục thử nghiệm dể tìm ra phương án tốt nhất cho trận đấu quan trọng với Hàn Quốc.

Cuộc đối đầu giữa ĐT Việt Nam và Uzbekistan sẽ diễn ra vào ngày 13/10 tại Trung Quốc. Sau đó, Quế Ngọc Hải và các đồng đội sẽ lên đường sang Hàn Quốc để thi đấu trận cuối cùng của đợt hội quân lần này.

Tin nóng 11/10: Kiểm soát bóng & đường chuyền vượt trội, Việt Nam vẫn thua; Filip Nguyễn hát quốc ca

 

HLV Troussier 'nhận trái đắng' sau trận thua Trung Quốc, ĐT Việt Nam bị Thái Lan áp sát trên BXH FIFA?

HLV Philippe Troussier đã có những sự thử nghiệm không thực sự thành công ở trận gặp Trung Quốc. Với thất bại này, ĐT Việt Nam không chỉ bị trừ điểm trên BXH FIFA mà còn có nguy cơ bị Thái Lan áp sát trước thềm Vòng loại World Cup 2026.