Thể thao

HLV Troussier 'nhận trái đắng' sau trận thua Trung Quốc, ĐT Việt Nam bị Thái Lan áp sát trên BXH FIFA?

HLV Troussier 'nhận trái đắng' sau trận thua Trung Quốc, ĐT Việt Nam bị Thái Lan áp sát trên BXH FIFA?

ĐT Việt Nam mở màn loạt trận FIFA Days tháng 10/2023 với trận thua 0-2 trước Trung Quốc. Đoàn quân của HLV Philippe Troussier đã nhập cuộc khá tốt, duy trì được lối chơi và có những cơ hội của riêng mình. Tuy nhiên khả năng dứt điểm của ĐT Việt Nam vẫn là một vấn đề lớn và để đối thủ khai thác những sai lầm nơi hàng thủ.

HLV Troussier nhận trái đắng sau trận thua Trung Quốc, ĐT Việt Nam bị Thái Lan áp sát trên BXH FIFA?
ĐT Việt Nam thua 0-2 trước Trung Quốc dù cầm bóng vượt trội.

Với thất bại trước Trung Quốc, ĐT Việt Nam bị trừ 4,5 điểm trên BXH FIFA, tạm thời vẫn xếp hạng 95 thế giới. Tuy nhiên với việc khó tạo ra bất ngờ trước Hàn Quốc, ĐT Việt Nam còn có nguy cơ bị trừ thêm điểm sau trận đấu ngày 17/10 tới. Với việc các đội bóng khác cũng sẽ ra sân trong loạt trận FIFA Days này, ĐT Việt Nam có nguy cơ rớt hạng 2-3 hạng trên BXH thế giới.

Trong loạt trận này, Thái Lan sẽ sang châu Âu đá giao hữu với Estonia và Gruzia. Đoàn quân của HLV Mano Polking có cơ hội được cộng nhiều điểm và áp sát top 100 BXH FIFA nếu có kết quả tốt trong tháng 10 này. Đây là những trận giao hữu cuối cùng trước khi bước vào vòng loại World Cup 2026, các trận đấu sẽ được tính điểm hệ số lớn hơn.

HLV Troussier nhận trái đắng sau trận thua Trung Quốc, ĐT Việt Nam bị Thái Lan áp sát trên BXH FIFA?
ĐT Việt Nam bị trừ 4,5 điểm và nguy cơ bị Thái Lan áp sát trên BXH FIFA.

Do trận đấu giữa ĐT Việt Nam vs Uzebekistan không phải là giao hữu hạng A nên sẽ không được tính điểm trên BXH FIFA. Trong khi ở trận gặp Hàn Quốc, ĐT Việt Nam chỉ cần hòa sẽ được cộng 2,6 điểm, thua bị trừ 2,4 điểm và cộng 7,6 điểm thắng.

Chia sẻ sau trận đấu, HLV Troussier cho biết: "Chúng tôi đã thua và tôi khá thất vọng với kết quả trận đấu. Tôi phải nhấn mạnh rằng tôi khá thất vọng. Trong suốt trận đấu, cả hai bên đều có cơ hội ngang nhau.

Đội tuyển Việt Nam đang trong quá trình tái thiết và từng bước xây dựng đội hình để chuẩn bị cho vòng loại World Cup và Asian Cup. Trận đấu hôm nay tôi yêu cầu các cầu thủ phải kiểm soát trận đấu, kiểm soát bóng và để họ đưa ra các quyết định độc lập trên sân".

HLV Troussier nhận trái đắng sau trận thua Trung Quốc, ĐT Việt Nam bị Thái Lan áp sát trên BXH FIFA?
ĐT Việt Nam vẫn còn 2 trận đấu để thử nghiệm trước khi bước vào VL World Cup 2026.

HLV Troussier khẳng định ĐT Việt Nam vẫn sẽ theo đuổi triết lý kiểm soát bóng trong thời gian tới. Đây vẫn là những thử nghiệm và ĐT Việt Nam sẽ có sự thay đổi toàn diện khi bước vào vòng loại World Cup 2026, khởi tranh từ tháng 11.

Thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ khởi đầu chiến dịch vòng loại World Cup 2026 với chuyến làm khách trên sân của Philippines vào ngày 16/11 và trở về sân nhà tiếp đón Iraq vào ngày 21/11.

Cầm bóng vượt trội, ĐT Việt Nam vẫn thua ĐT Trung Quốc trong thế thiếu người

 

Tin bóng đá tối 10/10: Filip Nguyễn 'sẵn sàng' lên tuyển; ĐT Việt Nam rộng cửa bứt phá trên BXH FIFA?

Tin bóng đá Việt Nam hôm nay 10/10: Filip Nguyễn 'sẵn sàng' lên tuyển; ĐT Việt Nam rộng cửa bứt phá trên BXH FIFA; HLV Troussier tuyên bố bất ngờ về mục tiêu World Cup 2026; Trò cưng HLV Park chốt khả năng tái hợp Văn Toàn ở bến đỗ mới. Trực tiếp bóng đá ĐT Việt Nam vs Trung Quốc.