Thể thao

ĐT nữ Việt Nam hết cửa dự Olympic 2024, HLV Mai Đức Chung chỉ đích danh 'tội đồ'

ĐT nữ Việt Nam hết cửa dự Olympic 2024, HLV Mai Đức Chung chỉ đích danh 'tội đồ'

ĐT nữ Việt Nam đã khởi đầu vòng loại 2 Olympic Paris 2024 không hề thuận lợi khi để thua Uzbekistan với tỷ số 0-1. Bàn thắng duy nhất của trận đấu đến từ phút 31 sau pha lập công của Diyorakhon. ĐT nữ Việt Nam cũng đã có nhiều cơ hội nhưng không thể tận dụng thành công.

Thất bại này khiến thầy trò HLV Mai Đức Chung gần như không còn cơ hội đi tiếp khi phía trước còn hai đối thủ là Ấn Độ và Nhật Bản. Trong khi đó, chỉ các đội nhất bảng và một đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào vòng loại thứ 3.

ĐT nữ Việt Nam hết cửa dự Olympic 2024 sau thất bại trước Uzbekistan.

 Chia sẻ sau trận đấu này, HLV Mai Đức Chung thừa nhận chưa hài lòng với công tác trọng tài: "Trọng tài không theo sát được một số tình huống. ĐT nữ Việt Nam đáng ra được hưởng một số tình huống đá phạt. Tôi muốn gửi lời xin lỗi vì kết quả trận đấu ngày hôm nay, trách nhiệm thuộc về HLV trưởng khi ĐT nữ Việt Nam thất bại.

Tôi nghĩ ĐT nữ Việt Nam ngày hôm nay xứng đáng hòa hơn là thua Uzbekistan. Các cầu thủ như Hải Yến, Bích Thùy bỏ lỡ một số cơ hội. Phải thừa nhận là ĐT nữ Việt Nam phối hợp chưa tốt. Chúng ta có sức lực tốt hơn so với chủ nhà Uzbekistan, nhiều cầu thủ đội bạn bị chuột rút nhưng chúng ta không phát huy được lợi thế đó để tìm kiếm được bàn gỡ hòa.

Các học trò của HLV Mai Đức Chung bỏ lỡ nhiều cơ hội.

Thực sự Uzbekistan thi đấu chưa thật sự sắc sảo. Họ chủ yếu đá bóng dài và thiếu sự bọc lót, nhưng các cầu thủ Việt Nam lại chưa sẵn sàng cho các tình huống bóng hai, chậm trễ trong việc phá trái bóng lên trên. Tình huống dẫn tới bàn thua đến từ một kịch bản như vậy".

Ở trận đấu còn lại của bảng C, Nhật Bản dễ dàng thị uy sức mạnh với thắng lợi 7-0 trước Ấn Độ để độc chiếm ngôi đầu bảng. Vòng loại 2 Olympic Paris 2024 cũng sẽ là giải đấu cuối cùng của HLV Mai Đức Chung với ĐT nữ Việt Nam trước khi chiến lược gia 72 tuổi hết hợp đồng với VFF vào cuối năm 2023.

VN Sports 27/10 | Nữ VN gần như hết cửa đến Olympic, sao châu Âu của Indo muốn đánh cùi chỏ Văn Hậu

 

Tin bóng đá trưa 26/10: Đoàn Văn Hậu bất ngờ bị 'đe dọa'; ĐT Việt Nam đứng trước biến động lớn?

Tin bóng đá trưa hôm nay 26/10: Danh sách ĐT Việt Nam có biến; Huỳnh Như đặt mục tiêu khủng ở Vòng loại Olympic 2024; Đoàn Văn Hậu bất ngờ bị đe dọa; Tin nóng V.League mới nhất.