Thể thao

HLV Mai Đức Chung bị VFF 'nhắc nhở', kế hoạch chia tay ĐT nữ Việt Nam có thay đổi?

HLV Mai Đức Chung bị VFF 'nhắc nhở', kế hoạch chia tay ĐT nữ Việt Nam có thay đổi?

HLV Mai Đức Chung mới đây đã gây chú ý khi tuyên bố kế hoạch nghỉ hưu. Theo đó, chiến lược gia 72 tuổi cho biết: "Tôi không thể làm mãi được. Tre già măng mọc là lẽ tất yếu của cuộc sống, tôi cũng đến lúc nghỉ ngơi rồi. Tôi quyết định sau khi kết thúc hợp đồng với VFF vào cuối năm nay, tôi sẽ nghỉ ngơi".

Mặc dù vậy, ngay sau tuyên bố của HLV Mai Đức Chung thì lãnh đạo của Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng lập tức lên tiếng về thông tin này. Cụ thể, một lãnh đạo của VFF nói: "HLV Mai Đức Chung chưa thông báo gì với liên đoàn bóng đá Việt Nam về việc chia tay đội tuyển nữ Việt Nam sau khi hết hợp đồng".

VFF lên tiếng về tuyên bố của HLV Mai Đức Chung.

Đây không phải lần đầu tiên HLV Mai Đức Chung bày tỏ mong muốn xin thôi dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam. Hồi tháng 2/2022, sau khi giúp đội tuyển nữ giành quyền tham dự vòng chung kết World Cup 2023, ông muốn dừng công việc để nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, đến tháng 8/2022, VFF và HLV Mai Đức Chung đạt thỏa thuận gia hạn hợp đồng đến hết năm 2023, sau khi vòng loại thứ 2 của Olympic 2024 khép lại. HLV Mai Đức Chung cũng tiến cử chuyên gia Akira Ijiri - HLV các đội tuyển trẻ nữ Việt Nam kế nhiệm vị trí mà ông để lại.

HLV Mai Đức Chung tiến cử ông Akira Ijiri làm HLV trưởng ĐT Việt Nam.

Nhà cầm quân 72 tuổi cho biết: "Điều thuận tiện với HLV Akira Ijiri là việc ông ấy đã có nhiều năm đào tạo, huấn luyện các cầu thủ trẻ, đã hiểu được nền văn hóa, sinh hoạt của con người Việt Nam. Cùng với vấn đề chuyên môn, đó cũng là yếu tố rất thuận lợi.

Chúng ta sẽ không phải đi thuê một HLV nước ngoài mà họ chưa hiểu gì về văn hóa tại đây. Tôi nghĩ đó là điều tốt cho bóng đá nữ Việt Nam".

Đội tuyển nữ Việt Nam đã chính thức lên đường sang Uzbekistan tối ngày 23/10, dự vòng loại thứ hai Olympic Paris 2024. Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ lần lượt thi đấu với Uzbekistan (26/10), Ấn Độ (29/10) và Nhật Bản (1/11). 

NẾU MỘT NGÀY HLV MAI ĐỨC CHUNG GIÃ TỪ BÓNG ĐÁ VIỆT NAM…

 

Tin bóng đá trưa 23/10: ĐT Việt Nam nhận tin vui lớn; Campuchia mời HLV Park Hang-seo?

Tin bóng đá trưa hôm nay 23/10: Cựu sao ĐT Việt Nam ấn định ngày trở lại; HLV Park Hang-seo lọt tầm ngắm của Campuchia; HLV Mai Đức Chung chốt danh sách ĐT nữ Việt Nam; Bảng xếp hạng V.League mới nhất.