Thể thao

HLV Mai Đức Chung chốt ngày rời ĐT nữ Việt Nam, Huỳnh Như đặt mục tiêu khó tin ở VL Olympic 2024

HLV Mai Đức Chung chốt ngày rời ĐT nữ Việt Nam, Huỳnh Như đặt mục tiêu khó tin ở VL Olympic 2024

Vòng loại thứ 2 World Cup 2024 sẽ là giải đấu cuối cùng của HLV Mai Đức Chung với ĐT nữ Việt Nam. Chiến lược gia 72 tuổi mới đây đã khẳng định sẽ nghỉ hưu sau khi hợp đồng với VFF kết thúc vào cuối năm nay. HLV Mai Đức Chung cũng tiến cử ông Akira Ijiri lên VFF.

Hiện tại, ĐT nữ Việt Nam đã có mặt tại Uzbekistan để chuẩn bị cho 3 trận đấu sắp tới ở Vòng loại thứ 2 Olympic 2024. Các đối thủ của thầy trò HLV Mai Đức Chung lần lượt là Uzbekistan, Ấn Độ và Nhật Bản. Trận đấu ra quân của ĐT nữ Việt Nam sẽ là cuộc chạm trán với chủ nhà Uzbekistan vào ngày 26/10.

HLV Mai Đức Chung sẽ nghỉ hưu sau khi kết thúc hợp đồng với VFF.

HLV Mai Đức Chung cho biết: "Trong lần quay trở lại này, tôi thấy bóng đá nữ Uzbekistan đã cải thiện rõ rệt về trình độ. Đội tuyển này vừa rồi đã vào đến trận tranh hạng Ba của môn bóng đá nữ ASIAD. Điều đó đủ để thấy trình độ của ĐT nữ Uzbekistan cao như thế nào".

Trong khi đó, đội trưởng Huỳnh Như đặt mục tiêu lớn: "Đội tuyển nữ Việt Nam đến với giải đấu bằng tinh thần và quyết tâm đoạt vé vào vòng loại thứ 3 của Olympic Paris 2024. Đây là giải đấu cuối cùng của HLV Mai Đức Chung trước khi chia tay ĐT nữ Việt Nam. Vì thế mỗi cầu thủ chúng tôi đều ra sân với quyết tâm cao độ, vì màu cờ sắc áo Việt Nam cũng như là lời chia tay đối với HLV Mai Đức Chung".

Huỳnh Như đặt mục tiêu vượt qua vòng loại thứ 2 Olympic 2024.

Ở chiến dịch vòng loại thứ 2 Olympic 2024, HLV Mai Đức Chung đã có được lực lượng mạnh hơn so với ASIAD vừa qua khi VFF đã làm việc với Lank FC để tạo điều kiện cho Huỳnh Như về hội quân cùng đội tuyển. Chân sút 31 tuổi sẽ là sự bổ sung rất đáng kể cho hàng công của ĐT nữ Việt Nam.

Tin nóng 26/10: ĐT nữ Việt Nam quyết thắng vì Bố Chung; Thái Lan cũng "điên cuồng" nhập tịch cầu thủ

 

'Cơn lốc đường biên' của ĐT Việt Nam trở lại, HLV Troussier xua tan nỗi lo trước VL World Cup 2026?

Trong bối cảnh hàng thủ ĐT Việt Nam đang gặp nhiều vấn đề ở hàng lang cánh, màn trình diễn ấn tượng của 'công thần' dưới thời HLV Park Hang-seo có thể sẽ giúp HLV Philippe Troussier giải bài toàn khó trước thềm Vòng loại World Cup 2026.