Neymar bị đề nghị ngồi tù 5 năm ngay trước thềm VCK World Cup 2022

Duy Gioi Nguyen, 14/10/2022 11:12:47(GMT+7)
Neymar bị đề nghị ngồi tù 5 năm ngay trước thềm VCK World Cup 2022

(Techz.vn) Trước khi VCK World Cup 2022 diễn ra, Neymar sẽ phải hầu tòa vì những rắc rối liên quan đến vụ chuyển nhượng từ Santos đến Barcelona vào năm 2013.

Theo thông tin mới nhất từ truyền thông Tây Ban Nha, trong phiên tòa diễn ra vào tuần tới tại Barcelona sẽ có sự xuất hiện của gia đình Neymar, hai cựu Chủ tịch của Barcelona là Joseph Bartomeu và Sandro Rossell. Cùng với đó là cựu chủ tịch của Santos Odilio Rodrigues.

Phiên tòa này sẽ điều trần những tranh chấp liên quan đến vụ chuyển nhượng đình đám của Neymar từ Santos tới Barcelona năm 2013. Được biết, DIS (công ty có 40% quyền sở hữu Neymar khi chân sút này còn thi đấu ở Santos) đã cáo buộc Barcelona và Santos đã gian lận trong việc công bố mức phí chuyển nhượng của siêu sao người Brazil.

Neymar cùng các cựu quan chức của Barcelona sẽ phải hầu tòa trong tuần tới.

Thời điểm đó, Barca thông báo chiêu mộ Neymar với mức phí 57,1 triệu euro. Trong số tiền chuyển nhượng 57,1 triệu euro được công bố, Barca chỉ trả cho Santos 17,1 triệu euro. 40 triệu euro còn lại được đội chủ sân Camp Nou trả cho Neymar Sport e Marketing, công ty do bố Neymar điều hành. Vì vậy, DIS sẽ được chia 40% trong số tiền 17,1 triệu euro mà Santos nhận.

Tuy nhiên, Paulo Nasser, luật sư của DIS, khẳng định Barcelona phải chi hơn 80 triệu euro để có được chữ ký của Neymar vào năm 2013. Luật sư này cho rằng Santos nhận nhiều tiền hơn mức công bố, đồng nghĩa DIS cũng phải nhận được mức ăn chia lớn hơn.

DIS cáo buộc Santos và Barcelona gian lận trong việc công bố mức phí chuyển nhượng của Neymar vào năm 2013.

Trang định giá cầu thủ Transfermarkt công bố mức phí Barca phải bỏ ra để chiêu mộ Neymar là 88 triệu euro. Trước đó, kết quả điều tra của văn phòng công tố Madrid vào tháng 1/2014 cũng khẳng định mức phí chuyển nhượng của thương vụ này là khoảng 86,2 triệu euro.

Từ những cáo buộc kể trên, DIS đề nghị mức án 5 năm tù cho Neymar vì tội gian lận và tham nhũng. Trong khi đó, các công tố viên ở Tây Ban Nha muốn đề nghị mức án 2 năm tù cho tiền đạo người Brazil đồng thời yêu cầu nộp phạt 10 triệu euro.

Cầu thủ sinh năm 1992 tuyên bố World Cup 2022 sẽ là kỳ World Cup cuối cùng trong sự nghiệp.

Ngoài ra, DIS cũng kêu gọi áp dụng mức án tù đối với hai cựu Chủ tịch của Barcelona là Sandro Rosell và Joseph Bartomeu. Công ty này cũng yêu cầu cả hai nộp phạt số tiền lên tới 149 triệu euro. Hơn thế nữa, DIS cũng muốn Barca phải nộp phạt thêm 8,4 triệu euro vì tội gian lận.

 

FIFA xếp ĐT Việt Nam cùng nhóm hạt giống với Argentina tại World Cup 2023

(Techz.vn) Dựa trên bảng xếp hạng FIFA mới công bố, các nhóm hạt giống bốc thăm VCK World Cup 2023 đã lộ diện. Theo đó, ĐT Việt Nam nằm chung nhóm hạt giống với Argentina, Đan Mạch,... và nhiều đội bóng mạnh khác.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất