Mặc Barcelona ép giá vụ De Jong, MU quyết cứng rắn khi có lợi thế khổng lồ trong tay

Tiến Anh, Theo nguoiduatin.vn 15/06/2022 15:27:34(GMT+7)
Mặc Barcelona ép giá vụ De Jong, MU quyết cứng rắn khi có lợi thế khổng lồ trong tay

(Techz.vn) Dù đã xuất hiện những tin đồn ngay từ đầu kì chuyển nhượng mùa Hè nhưng cho tới nay, thương vụ Frenkie de Jong vẫn đang ở trong bế tắc. Tuy nhiên, MU cũng không tỏ ra vội vã khi họ biết chắc mình đang nắm lợi thế trước Barcelona.

Thương vụ Frenkie de Jong đã trở thành tâm điểm trên thị trường chuyển nhượng trong suốt khoảng thời gian qua. Mọi chuyện tưởng như sẽ dễ dàng cho cả bên mua là Manchester United và bên bán là Barcelona. MU cùng HLV Erik ten Hag muốn có De Jong cho kế hoạch cải thiện đội hình, còn Barcelona muốn bán anh nhằm giải quyết khủng hoảng tài chính.

Theo tin chuyển nhượng MU mới nhất hôm nay, thương vụ vẫn đang ở trong bế tắc. Cản trở duy nhất khiến hai đội không đi tới sự đồng thuận là do mức giá. Barcelona muốn có 85 triệu bảng cho Frenkie de Jong, trong khi MU chỉ chấp nhận chi trả tối đa 60 triệu bảng như trong lời đề nghị mới nhất.

Chuyển nhượng MU mới nhất: MU không chấp nhận bị Barca 'thổi giá'

Manchester United có lý do để tỏ ra cương quyết như vậy. Bên cạnh việc HLV Erik ten Hag không muốn 'bạo chi' chỉ để mang về duy nhất một tiền vệ, Quỷ Đỏ còn nắm ưu thế trong thương vụ hot nhất thị trường chuyển nhượng. Họ biết rằng Blaugrana đang cần tiền gấp để mang về thêm những bảng hợp đồng mới. 

Barcelona chuẩn bị ký hợp đồng với Andreas Christensen và Franck Kessie theo dạng chuyển nhượng tự do. Nhưng chỉ còn hai tuần nữa là hợp đồng của họ tại Chelsea và AC Milan hết hạn, Barcelona vẫn không thể hoàn tất hai thương vụ này, bất chấp việc đã bán đứt Philippe Coutinho cho Aston Villa. 

Barcelona không thể kí hợp đồng mới do khủng hoảng tài chính

Tiến sĩ Rob Wilson – chuyên gia tài chính bóng đá từ Đại học Sheffield Hallam đánh giá: “Barcelona đang bị kiểm soát lương chặt chẽ từ La Liga do các khoản nợ khổng lồ của họ. Điều đó dẫn đến các vấn đề trong việc ký hợp đồng với cầu thủ mới và họ cần phương án để giải quyết gánh nặng đó.”

“Barcelona có 2 cầu thủ đã ra đi vào mùa Hè này, nhưng họ không thể đăng ký thêm vì các vấn đề gặp phải xung quanh đến giới hạn tiền lương, điều mà tôi đoán theo một cách nào đó, cho thấy áp lực tài chính mà Barcelona đang phải chịu. Vì vậy họ phải tiếp tục bán, kiếm tiền trước khi đăng ký thêm bất kỳ ai.

Ở trên thị trường chuyển nhượng càng lâu sẽ khiến họ chịu nhiều áp lực hơn. Man United biết rằng Barcelona không thể làm gì, cho đến khi họ loại bỏ được một khoản lương trong sổ sách”.

BARCELONA & CUỘC CHIẾN CHỐNG LẠI ĐỐI THỦ LỚN NHẤT - LUẬT CÔNG BẰNG TÀI CHÍNH LA LIGA

 

Tin chuyển nhượng mới nhất hôm nay: MU chiêu mộ Son Heung-min; Ten Hag chốt mục tiêu xịn hơn De Jong

(Techz.vn) Tin chuyển nhượng mới nhất hôm nay 15/6: MU chiêu mộ Son Heung-min; Ten Hag chốt mục tiêu xịn hơn De Jong; Chelsea có nhân tố thay thế Kepa; Bayern Munich chuẩn bị lời đề nghị thứ 3 cho Mane; Leeds United kí hợp đồng với cầu thủ Bayern Munich; Chuyển nhượng mu mới nhất; Chuyển nhượng bóng đá.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất