Thể thao

'Messi và Ronaldo kém thông minh, không xấu hổ khi giải nghệ'

'Messi và Ronaldo kém thông minh, không xấu hổ khi giải nghệ'

Cristiano Ronaldo và Lionel Messi đã liên tiếp tạo những cú sốc ở thị trường chuyển nhượng Hè 2021. Trong khi Ronaldo trở lại Man Utd thì Messi, anh chọn đầu quân cho Gã khổng lồ nước Pháp là PSG.

ronaldo-messi
Ronaldo và Messi gây bất ngờ trên thị trường chuyển nhượng Hè 2021

Cho tới hiện tại, phong độ của cả 2 đã nhiều lần bị đặt dấu hỏi. Nếu như Ronaldo vẫn duy trì khả năng săn bàn tốt dù kém so với chính mình trong quá khứ, thì Messi, anh vẫn đang lận đận tìm lại phong độ tại nước Pháp.

Chứng kiến Ronaldo và Messi đang gặp khó khăn, cựu tiền đạo Nicolas Anelka đã lên tiếng cho rằng cả hai siêu sao này đã có những quyết định kém thông minh, và chẳng có gì đáng xấu hổ nếu như họ giải nghệ cả.

ronaldo-5-06575332
Ronaldo ghi bàn hàng đầu tại Man Utd, nhưng gần như chắc chắn sẽ trắng tay mùa này

Nicolas Anelka chia sẻ: "Đó là điều sẽ xảy ra ra với những cầu thủ muốn chơi lâu dài, sự nghiệp của họ đã kết thúc và tôi nghĩ cả hai đều rất hạnh phúc với những gì họ đã đạt được trong 15 năm qua. Họ đã vượt lên trên tất cả và bây giờ họ chậm lại là điều bình thường.

Tôi bất ngờ với Messi hơn, vì tôi cho rằng anh ấy sẽ chơi tốt tại Pháp và Ronaldo phải vật lộn tại Anh bởi Ngoại hạng Anh là giải đấu khắc nghiệt. Thế nhưng Messi mới là người đang phải vật lộn thi đấu.

messi-psg-17525086
Messi thường xuyên tịt ngòi tại Ligue 1, nhưng đang tiến gần tới chức vô địch giải đấu này cùng PSG

Messi và Ronaldo đã có quyết định kém thông minh, họ nên chọn giải đấu ít áp lực hơn. Có những cầu thủ không ngần ngại giải nghệ ở tuổi 32, 33, 34 để không bị chỉ trích. Tôi dừng lại ở tuổi 36, nhưng ở tuổi 32 tôi đã đến Trung Quốc thi đấu".

Messi năm nay 34 tuổi và Ronaldo 37 tuổi. Có một nghịch lý, rằng Messi đang thi đấu kém hơn nhưng mùa giải năm nay gần như chắc chắn anh có danh hiệu vô địch Ligue 1 cùng PSG, trong khi Ronaldo liên tục ghi bàn và là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của Man Utd lại gần như chắc chắn trắng tay mùa này.

VIDEO BARCELONA TIẾN VÀO TỨ KẾT EUROPA LEAGUE: CÓ MỘT PEDRI QUÁ ĐỈNH

 

Jose Mourinho tuyên bố 'điên rồ' về Man Utd, vẫn còn đúng cho tới hiện tại

(Techz) Jose Mourinho từng đưa ra tuyên bố được xem là 'điên rồ' về quãng thời gian dẫn dắt Man Utd, nhưng cho tới hiện tại điều ông nó có vẻ vẫn đang tồn tại ở Old Trafford.