Thể thao

Man Utd chính thức sa thải Solskjaer, khoản phí khổng lồ phải chi trả gây ngỡ ngàng

Man Utd chính thức sa thải Solskjaer, khoản phí khổng lồ phải chi trả gây ngỡ ngàng

HLV Solskjaer đã bị Man Utd sa thải sau thất bại 1-4 trước Watford, các trợ lý của ông là Michael Carrick, Kieran McKenna và Martyn Pert đều rời câu lạc bộ vào tháng 12.

Vào thời điểm bị sa thải, Ole Solskjaer còn hợp đồng đến tháng 6/2024, điều này đồng nghĩa với việc Quỷ đỏ sẽ phải đền bù hợp đồng cho nhà cầm quân người Na Uy và các cộng sự đã bị họ sa thải. Con số Man Utd phải chi cho quyết định này mới đây được tiết lộ, trong bản báo cáo tài chính mới đây được công bố công khai trước khi Giám đốc điều hành mới Richard Arnold chính thức đảm nhiệm vai trò.

solskjaer
Man Utd đền bù bợp đồng cho Solskjaer trị giá 7 triệu bảng

Trong bản báo cáo tài chính có nêu rõ khoản chi khổng lồ chi phí sa thải HLV Solskjaer và một vài cộng sự, số tiền trị giá là 10 triệu bảng, trong đó, riêng 7 triệu bảng là đền bù cho nhà cầm quân người Na Uy.

Trước thời điểm Solskjaer bị sa thải, đã xuất hiện những thông tin cho rằng Man Utd sẽ phải trả 10 triệu bảng cho nhà cầm quân Na Uy nếu quyết định chấm dứt hợp đồng sớm. Chính vì vậy, con số giảm xuống 7 triệu bảng có lẽ được chốt sau những cuộc đàm phán của đôi bên.

Báo cáo tài chính cho biết doanh thu của Man Utd tăng 7,5% lên 185,4 triệu bảng, điều này cho thấy sự phục hồi về kinh thế của Quỷ đỏ sau những tác động của Covid. Trong khi đó, các khoản vay hiện tại vẫn là 582,2 triệu bảng.

ronaldo-varane-sancho
Quỹ lương của Man Utd tăng lên đáng kể sau khi chiêu mộ Ronaldo, Varane và Sancho

Một chi tiết đáng lưu ý trong báo cáo tài chính của Man Utd đó là khoản chi cho quỹ lương. Kể từ khi chiêu mộ Ronaldo, Sancho và Varane, quỹ lương của Quỷ đỏ tăng lên con số 97,7 triệu bảng/quý, tức khoảng 32,5 triệu bảng/tháng và khoảng 8,1 triệu bảng/tuần.

Bất chấp quỹ lương đang cao ngất ngưởng, BLĐ Man Utd vẫn đang tiếp tục lên kế hoạch bổ sung tân binh chất lượng vào Hè 2022, điều này đồng nghĩa với việc quỹ lương có thể sẽ gia tăng nếu như họ không đẩy đi một số ngôi sao. Đây là điều BLĐ Quỷ đỏ bắt buộc phải làm để vực dậy hình ảnh của một ông lớn.

VIDEO OLE GUNNAR SOLSKJAER | CẢM ƠN VÀ CHÀO TẠM BIỆT QUÝ NGÀI THÂN THIỆN

 

Được tiến cử, Man Utd mua luôn sao ngang tầm Bruno Fernandes?

(Techz) Mới đây Man Utd được tiến cử chiêu mộ tài năng trẻ được so sánh ngang tầm tiền vệ Bruno Fernandes.